T2, 01 / 2019 10:23 chiều | oanhblue

Mặc gì đi ăn cưới? Đó luôn là câu hỏi đầy trăn trở của các nàng. Mấy khi gặp toàn thể bà con làng xóm. Mấy lúc hội ngộ đủ đám bạn thuở mặc bỉm. Mấy lần chạm trán nhiều bạn bè mới lạ như ở một đám cưới. Mặc đẹp là vừa đẹp cho mình, lại mát mặt cho cô dâu chú rể. Nên đi ăn cưới là phải đầu tư mặc đẹp. Vậy… mặc gì đi ăn cưới?

Mặc gì đi ăn cưới? Một câu hỏi oái oăm
  • Màu sắc

Theo thực tế, những váy vóc, đồ quần áo được lựa chọn để mặc dự đám cưới gồm: Trắng, đỏ, đen, hồng nhạt,… Còn các màu khác rất ít khi phù hợp. Mặt khác, những màu sắc này cũng rất dễ phối đồ. Tuy nhiên, bạn cần phải tránh phạm vào một số quy tắc để tránh mất lòng gia chủ.

Thứ nhất, trừ trường hợp được cô dâu yêu cầu, ngoài ra bạn gái nên tránh diện váy trắng. Đặc biệt đối với những gia đình mang hướng tây, hiện đại. Bởi, trong ngày cưới cô dâu là người đẹp nhất trong chiếc váy cưới. Bạn mang một chiếc đầm công chúa trắng và trang điểm lồng lộn. Chính là bạn đang ghanh đua với chủ bữa tiệc. Thật không nên chút nào.

Màu đỏ được vote là màu thích hợp để mặc đi ăn cưới

Thứ hai, tránh mặc nguyên 1 cây đen từ trên xuống dưới. Màu đen rất sang và dễ mặc. Nhưng màu đen cũng thể hiện cho sự đau thương, tang tóc. Trường hợp màu đen hợp với bạn. Bạn có thể kết hợp chân váy đen với áo màu khác. hoặc nếu lựa một chiếc váy đen thì hãy kết hợp mũ, khăn, giày, túi màu nổi hơn.

  • Kiểu dáng

Phải nói một điều, thời trang hiện nay là vô vàn kiểu dáng. Tha hồ cho nàng lựa chọn. Nhưng đi ăn cưới nó khác với ra phố đi bộ, lại càng khác đi ra chợ mua mớ rau nấu bữa trưa. Một số kiểu dáng đẹp và phù hợp để đi ăn cưới phải kể đến: Đầm công chúa, đầm trễ vai, váy body, chân váy phối áo cách điệu,…

Có nhiều kiểu dáng đẹp để lựa chọn đi ăn cưới

Một số lưu ý về lựa chọn kiểu dáng cho trang phục đi ăn cưới.

Thứ nhất, không mặc đồ quá ngắn. Không bàn đến chuyện gây phản cảm. Một trang phục vừa đẹp, vừa đủ độ kín đáo giúp bạn tự tin và thoải mái hơn cho một bữa tiệc.

Thứ hai, không quá cá tính. Tôi không nghĩ phong cách đường phố như quần jean rách hay áo hở rốn là phù hợp cho một tiệc cưới. Bạn có nghĩ thế không?

Một gợi ý khá hay ho nếu bạn dự đám cưới theo team bạn thân. Xu hướng mang đồ họi nhóm, đồ tông xoẹt tông với hội bạn trong ngày cưới của đứa bạn thân. Lên hình đáng yêu cỡ nào!

Bài viết này có giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đồ để mặc đi ăn cưới không? Hãy comment phía dưới để góp ý cùng chúng tôi nhé!

-Aki-

 

Bài viết cùng chuyên mục