T4, 11 / 2018 5:46 chiều | oanhblue

Mặc đẹp, đủ ấm cho bé mùa đông là một điều không hề đơn giản. Từ trước, việc fashion là chuyện của người lớn, của lớp thanh thiếu niên. Nhưng “phú quý sinh lễ nghĩa”, cuộc sống hiện đại con người cũng có những đòi hỏi nhất định. Giờ việc mặc đẹp là của mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Đặc biệt, các bậc cha mẹ luôn muốn những điều tốt nhất cho con cái. Việc định hình phong cách ngay từ nhỏ cho bé là một việc được chú trọng. Tuy nhiên, vào những ngày đông chúng ta lại lơ là bỏ sót đi một yếu tố. Bài viết này sẽ giúp các mẹ có thể mặc đẹp và đủ ấm cho con vào mùa đông này nhé.

Mặc đẹp và đủ ấm cho bé vào mùa đông là điều cần thiết

Nguyên tắc mặc đẹp

Hiện nay, nhận định được tiềm năng của thị trường thời trang trẻ em. Các nhà thiết kế cũng hết sức chú trọng về mẫu mã cho các bé. Hằng năm tung ra thị trường biết bao mẫu quần áo đẹp và hợp mốt. Nhưng điều cốt yếu vẫn là cách phối các set đồ của mẹ. Những tip sau sẽ giúp mẹ phối đồ mùa đông cho bé đẹp hơn.

Nguyên tắc thứ nhất: Kết hợp áo len và sơ mi.

Có thể nói sự kết hợp giữa áo len và sơ mi không bao giờ lỗi mốt. Ngay cả với thời trang của người lớn, sự kết hợp này cũng rất được ưa chuộng. Các bé có thể sẽ chững chạc hơn trong cách phối đồ này. Một chiếc áo len mỏng ở ngoài áo sơ mi sẽ khiến giữ nhiệt được cơ thể của bé.

Sự kết hợp giữa áo len và sơ mi chưa bao giờ lỗi mốt và lại có thể giữ ấm cho bé

Nguyên tắc thứ 2: Kết hợp phụ kiện đi kèm: Mũ len, khăn, boot/giày

Giữ ấm đầu, cổ và chân bé bằng các phụ kiện mũ len, khăn và boot. Với mũ và khăn, chọn cho bé những mẫu chất liệu mềm mại, màu sắc chuộng sáng. Đặc biệt với các bé gái, mẹ nên chọn mũ và khăn có họa tiết dễ thương. Vào mùa lạnh các bé thường có vấn đề về hô hấp. Khăn sẽ là công cụ quan trọng để tránh các bệnh hô hấp cho bé. Chọn cho bé những mẫu giày cao cổ dạng boot thật sự là rất fashion. Đừng coi thường những phụ kiện, nó có thể tạo hiệu ứng và giúp bé giữ ấm tốt hơn.

Nguyên tắc thứ 3: Áo khoác là không thể thiếu.

Áo khoác là món không thể thiếu cho bé trong mùa đông. Mẹ có thể sắm cho bé áo khoác mỏng, khoác dạ, áo phao có độ dày khác nhau để tùy vào đó lựa chọn mang vào những ngày nhiệt độ tăng giảm. Và những lúc ra ngoài trời trở gió bạn cũng phải khoác thêm chiếc áo khoác ngoài cho  bé.

Áo khoác là không thể thiếu trong mùa đông

Nguyên tắc mặc ấm

Đẹp là một chuyện, ấm lại là điều cần nhất trong mùa đông. Các mẹ lưu ý nguyên tắc mặc ấm trong mùa đông này. Nguyên tắc “Bốn ấm một lạnh”. Luôn giữ tay, lưng, bụng và bàn chân được ấm áp. Một lạnh là giữ cho bé chút thông thoáng. Hấp thụ 1 chút không khí lạnh cũng giúp sức đề kháng của bé được tốt hơn. Đặc biệt ở phần đầu, giữ đầu và mặt bé thông thoáng hơn so với các bộ phận còn lại.

Những ngày đầu đông trời đang trở lạnh. Các mẹ cũng đau đầu với công việc của bản thân và vừa phải chăm sóc bé. Hy vọng những tips nguyên tắc trên sẽ giúp ích cho mẹ trong chăm sóc vấn đề ăn mặc cho bé. Để bé luôn là những siêu mẫu nhí trong mắt mọi người. Chúc các bé của giadinhngaynay luôn chăm ngoan và chóng lớn!

-Aki-

Bài viết cùng chuyên mục