T4, 05 / 2021 6:20 chiều | hanhblue

Bạn muốn thay đổi diện mạo nhưng lại sợ biến thành thảm họa? Dù muốn vẻ ngoài tự nhiên, mạnh mẽ hay cá tính, bạn vẫn có thể tìm được màu tóc phù hợp. Màu tóc hoàn hảo nhất sẽ ăn khớp với màu da, đặc điểm khuôn mặt và nhất là khiến tóc bạn trông tuyệt vời hơn. Bởi vậy mà bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc Cách chọn màu tóc phù hợp với tone da, tham khảo ngay thôi!

Cách chọn màu tóc phù hợp với tone da

Cách xác định tông da

 • Đưa phần mu bàn tay hoặc cổ tay dưới ánh nắng và chú ý đến phần gân dưới da. Nếu các đường gân hiện lên màu xanh dương là bạn thuộc tông da lạnh. Các đường gân hiện lên màu xanh lá là bạn thuộc tông da nóng.
 • Hoặc bạn có thể nhìn theo mức độ sáng tối của làn da để xác định. Với làn da sáng màu sẽ là tông lạnh. Tông nóng sẽ là làn da trung tính và tối màu.

Những màu tóc tuyệt đẹp nhất cho từng loại da

 • Lựa chọn màu tóc cho da tông ấm

Tông màu ấm của tóc vàng và nâu cực kỳ phù hợp với những bạn có làn da tông ấm. Bạn có thể lựa chọn sắc thái tùy thuộc vào màu da của bạn. Ví dụ, nếu bạn có làn da tông ấm sáng, những màu như vàng mật ong và vàng hồng sẽ phù hợp với bạn. Đối với da tối màu hơn, hãy lựa chọn màu nâu đậm hơn như nâu socola nhé!

 • Lựa chọn màu tóc cho da tông lạnh

Các tông màu lạnh như vàng tro, bạch kim, vàng ánh trắng và nâu tro là những gợi ý lý tưởng cho cô nàng có làn da tông lạnh. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn các tông màu ấm hơn như vàng và nâu hạt dẻ.

 • Lựa chọn màu tóc cho da trắng

Nếu bạn có làn da trắng thì bạn nên tránh màu tóc quá tối. Việc kết hợp highlight tinh tế sẽ cải thiện diện mạo của bạn rất nhiều. Nếu bạn đã có mái tóc màu nâu thì hãy lựa chọn nhuộm streak màu đỏ. Như vậy, bạn sẽ trông thật tuyệt vời.

Bạn có thể kết hợp màu tối cho undertone sáng để làm nổi bật tổng thể nếu biết lựa chọn đúng màu sắc. Những màu như vàng, đỏ và nâu sáng hoặc nâu socola sẽ phù hợp nhất với tông màu da này.

 • Lựa chọn màu tóc cho da trung bình

Nếu bạn có làn da trung bình thì nên tránh những màu quá nhạt, lựa chọn những màu càng ấm càng tốt, như vàng, nâu. Bạn sẽ rất phù hợp với màu mận tối và màu nâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những màu không quá sáng và cắt tóc để cho mọi người không quá tập trung vào màu sáng của tóc.

Các màu nhuộm lý tưởng cho bạn sẽ là màu nâu socola, màu đỏ khói, màu nâu đỏ và màu tối tông lạnh như màu xanh da trời hoặc màu tím.

 • Lựa chọn màu tóc cho da ngăm đen

Đối với những người có màu da tối hơn, nhuộm streak tông lạnh như vàng khói có thể không phải là ý tưởng tốt nhất. Thay vào đó, lựa chọn nhuộm streak tông ấm màu mật ong hoặc đỏ sẫm sẽ cực kỳ phù hợp. Những màu này tạo cảm giác an toàn hơn khi kết hợp các màu tối hơn với những lọn tóc highlight có màu sắc tông ấm.

Nếu bạn muốn nhuộm màu cho toàn bộ mái tóc của mình, hãy lựa chọn nhuộm balayage để mang lại cho bạn sự lan chuyển màu sắc ấn tượng.

Nếu bạn đã có mái tóc sẫm màu và đang tìm kiếm một sự thay đổi, hãy chọn một màu gần với màu tóc tự nhiên của bạn. Nâu hạt dẻ hoặc nâu sẫm sẽ cực kỳ phù hợp với những bạn da ngăm.

 • Lựa chọn màu tóc cho da sáng

Các tông màu lạnh ở phần đuôi như màu vàng trắng, vàng California, vàng tro và màu nâu tro đều trông tuyệt vời cho những bạn có làn da nhợt nhạt. Các tông ấm của màu nâu nhạt cũng rất phù hợp với loại da này. Tuy nhiên, tông màu lạnh vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời hơn.

 • Lựa chọn màu tóc cho da màu ô liu

Các tông màu vàng đậm tông ấm, nâu sẫm và màu nâu sáng đều trông tuyệt vời với những người có làn da màu ô liu. Sắc thái ấm áp sẽ cực kỳ phù hợp với màu da này. Màu tro cũng trông tuyệt đẹp trên da ô liu vì đây là màu da trung tính.

 • Lựa chọn màu tóc cho da màu caramel

Các màu vàng sẫm và nâu sẫm sẽ cực kỳ phù hợp với những bạn có làn da màu caramel. Những highlight tông ấm được pha trộn tốt trên mái tóc tối màu là một ý tưởng màu tóc tuyệt vời cho màu da này.

 • Lựa chọn màu tóc cho da màu lúa mạch

Các màu nâu sẫm tông ấm và màu nâu sáng tông lạnh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có làn da màu lúa mạch. Vì da màu lúa mạch là loại da tối trung bình, chính vì thế sẽ áp dụng các quy tắc tương tự với màu day này, tùy thuộc vào mức độ tối hay sáng của làn da.

Chúc bạn sẽ chọn được màu tóc ưng ý sau những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên!

Bài viết cùng chuyên mục