T4, 02 / 2021 8:52 chiều | hanhblue

Bạn đã bao giờ bước ra cửa hàng mắt kính với mong muốn tìm được một chiếc gọng kính thật đẹp? Và bạn cũng đã bao giờ tự hỏi một chiếc kính đẹp là một chiếc kính như thế nào chưa? Đó chính là chiếc kính phù hợp với khuôn mặt của bạn nhất. Trong bài viết này Giadinhngaynay.net sẽ bật mí với bạn Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt!

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Cách xác định hình dáng khuôn mặt

Có 6 hình dáng khuôn mặt cơ bản theo các chuyên gia phân tích bao gồm: mặt vuông, mặt tròn, mặt trái xoan, mặt trái lê, mặt trái tim và mặt kim cương. Trong đó mỗi hình dáng đều có những đặc trưng riêng như:

  • Mặt vuông là khuôn mặt có chiều rộng và chiều dài tương đối bằng nhau, trán rộng, vuông và phần hàm góc cạnh.
  • Mặt tròn là khuôn mặt cũng có chiều rộng và chiều dài tương đối bằng nhau nhưng phần trán lại tròn và cân đối hơn phần trán của dáng mặt vuông, góc hàm cũng được bo tròn hơn.
  • Mặt trái xoan là khuôn mặt có các đường nét cân đối, cằm tròn và hàm cong hẹp hơn so với trán.
  • Mặt trái lê là khuôn mặt có phần xương hàm rộng, gò má nhỏ và vầng trán hẹp.
  • Mặt trái tim là khuôn mặt có vầng trán rộng, phần cằm hẹp và xương gò má nổi bật.
  • Mặt kim cương là khuôn mặt có vầng trán hẹp, phần hàm góc cạnh và xương gò má cũng rất nổi bật.

Gọng kính cho Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn thường có hai má khá bầu bĩnh cùng với vầng trán rộng, cằm ngắn. Chính vì vậy, những người có khuôn mặt tròn nên chọn những gọng kính có kiểu dáng cứng cáp như: Gọng vuông, gọng dày… Nếu bạn sở hữu khuôn mặt bầu bĩnh thì những gọng kính nêu trên là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Bạn nên lưu ý tránh những chiếc kính có hình dạng tròn vì chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn trông đầy đặn hơn.

Khuôn mặt chữ điền (hơi vuông)

Với những người có khuôn mặt chữ điền thì những chiếc kính tròn và bầu dục sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Những gọng kính này sẽ làm tôn lên sự vuông vắn, khỏe mạnh của khuôn mặt. Hãy tránh xa những chiếc kính có gọng vuông bạn nhé vì nếu đeo những chiếc kính như vậy, khuôn mặt bạn sẽ bị che đi sự sắc cạnh tự nhiên.

Gọng kính cho khuôn mặt trái tim

Các bạn nam và nữ có khuôn mặt hình trái tim nên sử dụng những gọng kính có dáng chữ nhật hoặc tròn. Để đa dạng hơn, các bạn nam có thể thử thêm kính dáng phi công, các bạn nữ nên thử thêm kính đa giác.

Không đeo các gọng kính dáng bầu dục, vuông hay browline vì chắc chắn chúng sẽ làm bạn hối hận đấy.

Gọng kính cho khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt dáng trái xoan là khuôn mặt mà bất cứ ai cũng ao ước có được vì nét đẹp và cân đối của nó. Người có khuôn mặt dáng trái xoan có thể thử bất cứ loại gọng kính nào mà mình muốn như kính chữ nhật, kính vuông, kính phi công v.v….

Tránh đeo gọng kính cho vành mắt quá lớn vì sẽ làm cho khuôn mặt của bạn bớt thanh thoát.

Gọng kính cho khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt kim cương là khuôn mặt phù hợp với các gọng kính dáng tròn và bầu dục, nhưng không phù hợp với gọng kính dáng hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Bạn nữ mặt kim cương có thể thử thêm gọng kính mắt mèo còn các bạn nam có thể thử đeo gọng kính dáng browline (clubmaster).

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái lê (tam giác)

Những người có khuôn mặt hình tam giác đôi khi bị nhầm lẫn với người có mặt chữ điền vì có phần cằm và hàm lớn. Tuy nhiên, những người này có vầng trán nhỏ.
Để tạo thêm điểm nhấn cho trán, hãy chọn loại kính có gọng lớn hoặc có trang trí ở gọng kính trên. Ngoài ra, chiếc kính kiểu giọt nước cũng giúp cân bằng cho khuôn mặt bạn. Mắt kính vuông và màu sẫm là kính mắt thích hợp với khuôn mặt hình tam giác.

Với những Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt trên hy vọng bạn sẽ dễ dàng chon được cho mình một chiếc kính đẹp!

Bài viết cùng chuyên mục