T5, 03 / 2021 3:02 chiều | hanhblue

Hiện nay thì nam giới cũng như phụ nữ rất quan tâm đến vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên, bên cạnh vẻ đẹp thì nam giới còn quan tâm cả đến sở thích và sự thoải mái mà họ đạt được. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc Cách chọn giày phù hợp dành cho nam, cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Cách chọn giày phù hợp dành cho nam

Quy chắc chọn giày nam cơ bản cần nằm lòng

  • Chọn màu giày phù hợp với màu quần, hoặc ít nhất phải tối màu hơn.
  • Tất thì không cần phải phù hợp với giày. Tất chỉ là phụ kiện để đi bên trong thôi. Tuy nhiên, đối với giày lười thì có một chút khác biệt, bạn nên sử dụng “tất tàng hình”.
  • Nếu đeo thắt lưng thì nhớ là màu phải hợp với màu giày.
  • Các kiểu giày nam thời trang thường phù hợp nhất với các thiết kế quần jean hoặc kaki. Không nên lựa những mẫu quần ống quá lớn vì khi mang giày ống quần che phủ toàn bộ đôi giày tạo cảm giác mất đi vẻ đẹp của đôi giày và làm cho chiều cao của mình bị giảm đi.
  • Khi mang giày nên chọn những mẫu quần suông thiết kế ôm ống quần chỉ phủ một chút đôi giày. Bạn không nên mang quần quá dài phủ toàn bộ gót giày. Nên chọn mua giày trước khi chọn quần áo. Chọn những mẫu giày màu cơ bản như đen, nâu có thể phối với nhiều đồ, không nên chọn giày chỉ phối với một bộ đồ, như vậy bạn sẽ bị hạn chế trong cách kếp hợp trang phục.

Giày cho người béo nam

Khác hoàn toàn với nam có vóc dáng cao và gầy, những chàng béo thường thích hợp với những trang phục đơn sắc hoặc tối màu. Quần và áo cùng tông màu sẽ tạo sự gọn nhẹ sẽ làm cho người đối diện thấy bạn trông có vẻ gầy hơn.

Đối với người sở hữu vóc dáng to béo thì việc chọn giày lại có vẻ dễ dàng hơn, hầu hết các mẫu giày nam, giày lười, giày dáng rộng hay ôm dáng, kiểu giày mũi tròn hoặc mũi vuông hay mũi nhọn đều phù hợp. Về màu sắc chỉ cần lựa chọn những đôi giày da chất lượng có màu sắc hợp với trang phục, hoặc là có họa tiết và chọn những tông màu tối như thế sẽ trông bạn đỡ mập mạp hơn.

Cách chọn giày nam cho người cao và gầy

Nếu bạn đã có một chiều cao phù hợp thì bạn không cần phải chọn một đôi giày đế cao. Đặc biệt là những bạn có vóc dáng cao gầy vì khi đi giày cao nó sẽ làm cho bạn trở nên cao nghêu và có cảm giác gầy hơn. Bạn có thể chọn giày nam có mũi tròn, vuông hoặc góc cạnh với màu sắc sáng một chút. Nên tránh chọn đôi giày có mũi nhọn dài vì nó sẽ khiến bạn trông cao, gầy và mất cân đối.

Khi chọn được giày phù hợp, bạn cũng nên kết hợp với bộ trang phục có màu sắc khác với màu giày để có cảm giác hài hòa hơn.

Chọn giày nam đối với người thấp

Những người có chiều cao khiêm tốn, nếu biết cách chọn lựa trang phục và giày dép thì sẽ trở nên cao hơn và tự tin hơn. Họ có thể chọn loại giày nam tăng chiều cao với mũi vuông hoặc mũi tròn. Tuy nhiên, không nên chọn giày quá cao so với cơ thể vì nó sẽ dẫn tới sự mất cân bằng cũng như làm người đi giày khó di chuyển

Nên kết hợp giày và quần cùng tông màu để kéo dài chân hơn mà vẫn tạo được sự tự nhiên. Các bạn nhớ chọn loại giày ôm dáng bàn chân, có kiểu dáng đơn giản, không gian chọn mẫu giày hầm hố, kiểu cách rườm rà vì nó sẽ khiến người đối diện chú ý vào đôi giày và phát hiện ra bạn đang ăn gian chiều cao

Và bạn đừng quên chọn một chiếc quần dài phủ kín gót chân để giúp bạn tăng chiều cao một cách hiệu quả và ít người phát hiện nhất

Hy vọng những thông tin hữu ích về Cách chọn giày phù hợp dành cho nam trong bài viết trên sẽ giúp bạn luôn tự tin giữa đám đông và tạo được thiện cảm với mọi người khi diện một đôi giày phù hợp.

Bài viết cùng chuyên mục