T3, 09 / 2018 8:41 sáng | luatblue

23 tuổi, là một sinh viên mới ra trường, đang chập chững từng bước ra ngoài xã hội để tìm việc làm, bắt đầu một cuộc sống mới khác hoàn toàn với thời sinh viên ngây ngô, hồn nhiên.

Tâm sự của sinh viên mới ra trường

Khi cất bước rời khỏi ngôi trường đại học, thì cũng là lúc mình phải bắt đầu một cuộc sống mới với bao lo toan: về gia đình, về cuộc sống, về tình yêu…nhưng với một sinh viên vừa ra trường điều đáng lo nhất vẫn là công việc.

Kết quả hình ảnh cho tâm sự của sinh viên mới ra trường

Là một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm công việc cũng như kinh nghiệm về cuộc sống chưa có vì vậy một mình trải nghiệm cuộc sống là một thử thách mới. Làm thế nào để tìm được công việc ổn định mà mình yêu thích? Làm thế nào để có thể phát huy hết khả năng của mình? Làm thế nào để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất? Làm thế nào để có một cuộc sống tốt đẹp hơn? Đó là những câu hỏi mà mỗi sinh viên mới ra trường đều đang đi tìm những lời giải đáp.

Thoáng chốc đã thấy tuổi 23 ngấp nghé phía trước mà vẫn chưa thu nhặt được gì ngoài một mớ hỗn độn với bao nhiêu cảm xúc, nhìn thấy rằng tương lai phía trước vẫn còn nhiều gian nan, thử thách.

Tâm sự của sinh viên mới ra trường

Ra trường rồi không còn cái vỏ bọc của thời sinh viên nữa, không còn có thể vô tư hồn nhiên như thời còn đi học nữa, nhưng vẫn còn lơ ngơ, dại khờ lắm. Bước đi một bước là cứ vấp tới vấp lui, nhưng những lần vấp ngã đó đã cho ta những kinh nghiệm mới, nhưng nhiều lúc vẫn như một đứa trẻ vẫn muốn được ở bên ai đó để tìm một chỗ dựa. Cuộc sống đi làm khác quá xa với thời sinh viên vui tươi, hồn nhiên, khác xa với tiếng cười trong trẻo, khác xa những ngày rối đầu sách vở.

Tâm sự của sinh viên mới ra trường

Biết bao thứ ngay từ lúc này mình phải lo toan, không còn được dựa dẫm vào người khác mà phải tự mình lo cho chính cuộc sống của mình, mình phải tự chịu trách nhiệm cho những gì mà mình đã lựa chọn. Đến lúc này mình đã là một người trưởng thành thực sự rồi, hãy thoát ra cái vỏ bọc trong suốt 22 năm qua và bắt đầu với một hành trình mới. Có thể con đường bạn đi có nhiều chông gai trắc trở nhưng cuộc sống nó là vậy, phải vấp ngã rồi tự đứng lên đến khi đó bạn mới có thể tự mình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.

Kết quả hình ảnh cho tâm sự của sinh viên mới ra trường

Chặng đường phía trước còn khá dài và khá xa, bước qua một khó khăn con người lại mạnh mẽ hơn và gan lì hơn trước thực tại. Một ngày nhìn về phía bầu trời kia thấy nắng bỗng thật tươi, cơn gió cũng êm đềm, lòng người thêm trong sáng.
 Trích: misa.com.vn
Bài viết cùng chuyên mục