T5, 10 / 2021 10:26 sáng | hanhblue

Một trong những điều tuyệt vời nhất của bất kì mối quan hệ hạnh phúc nào là khi hai người có thể chia sẻ với nhau mọi niềm vui, nỗi buồn và quan trọng nhất chính là được là chính bản thân mình. Nói thế không có nghĩa là các bạn cứ vô tư thoải mái tâm sự với người yêu mọi chuyện đâu nhé. Dưới đây là Những điều bạn không nên tâm sự với người yêu.

Những điều bạn không nên tâm sự với người yêu

Lỡ “rung động” trước cái đẹp

Dù rằng bạn chỉ mới bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp hình thức hay trót “rung rinh” trước một giọng hát hay, một hành động tốt bụng…, bạn cũng không nên cho “người kia” biết được điều này. Tất nhiên sự rung động trong tư tưởng cũng chưa làm rạn nứt tình cảm của hai bạn, và bạn luôn biết cách quản lí cảm xúc để mọi việc không đi quá xa, nhưng khi yêu thì chúng ta đều ích kỷ. Nếu kể ra, chẳng khác nào bạn tự “nhóm lửa” thiêu sống tình cảm ngọt ngào giữa hai người.

Ai cũng rung động trước cái đẹp, đó là điều không thể phủ nhận. Nhưng chẳng thể biết được rằng tư tưởng của “ai kia” có đủ thoáng để chấp nhận một tính cách lãng mạn đa tình như bạn hay không. Vì vậy, “phòng ngừa” vẫn hơn bạn nhé! Điều này không hề xấu, nhưng để đảm bảo hạnh phúc của mình thì không cần thiết phải kể.

Đã từng nói dối

Trong tình cảm, cần nhất là sự tin tưởng nhau. Đôi khi vì một số hoàn cảnh bắt buộc, bạn phải nói dối để bảo vệ quyền lợi cho bản thân mình hoặc những người xung quanh. Nếu đã từng lỡ giấu giếm một sự thật nào đó, thì hãy giẫu mãi mãi, đừng bao giờ tiết lộ nếu không muốn có những tình huống ngoài dự đoán xảy đến.

Yêu là phải biết giữ gìn tình yêu của mình. Sai lầm đã qua không nên nhắc lại. Vấn đề là bạn biết thay đổi, biết sống tốt và hướng đến tương lai của hai đứa. Người yêu của bạn chỉ cần điều này và nhiều lúc người ấy không muốn nghe sự thật đâu bạn!

Chuyện quá khứ

Bạn đã từng có tình cảm với ai, bạn hạnh phúc vào lúc đó thế nào và đau khổ ra sao…, bạn đã từng đứng dưới gốc cây vài giờ chỉ để được ngắm nhìn ai đó, bạn đã từng làm một tấm thiệp handmade nhưng rồi không đến tay người nhận… Tất cả những điều đó, bạn kể ra chỉ khiến người yêu so sánh và dỗi hờn: “Tại sao trong quá khứ sẵn sàng chờ đợi ai kia mà bây giờ tớ rủ đi chơi cũng bảo bận?”, “Sinh nhật tớ, cậu mua quà tặng thế này à? Sao lúc trước cậu sẵn sàng tự làm?”… Nếu bạn không muốn bị tra tấn tinh thần bởi những điều này thì đừng “trót dại” mang những chuyện thuộc về quá khứ ra kể. Không chỉ mệt mỏi cho bạn mà còn khiến người yêu buồn.

Cho đối phương biết các password về email, tài khoản, facebook …

Mỗi chúng ta nên có một khoảng không gian riêng tư cần được tôn trọng. Bạn không hề muốn là điệp viên của người yêu hoặc ngược lại. Mà trong tình yêu trở thành điệp viên của đối phương chẳng khác nào bạn không hề có niềm tin vào tình yêu đó. Tâm trạng lo lắng, ngờ vực sẽ giết chết tình yêu không sớm thì muộn mà thôi.

Không nên chia sẻ quá nhiều về tài sản và thu nhập của gia đình

Tình yêu không nên có sự liên quan đến vật chất của gia đình hai bên. Bạn muốn giàu có thì cần phải biết tự lập cánh sinh. Người ấy không thể yêu bạn vì nhà bạn giàu mà thật lòng không có hề có tình cảm gì với bạn. Bạn có thể kể sơ với người mình yêu về công việc của ba mẹ hoặc nhà bạn ở đâu, không nên thảo luận quá sâu thu nhập của ba mẹ bạn là bao nhiêu, đến từ các nguồn nào v.v… Nếu người yêu bạn vẫn tò mò về chuyện ấy dù bạn đã từ chối khéo, hãy nghiêm túc xem lại mối quan hệ này.

Không nên kể quá nhiều về tính xấu của các thành viên trong gia đình bạn

Gia đình là một phạm trù thiêng liêng. Người yêu của bạn yêu bạn thì người ấy phải biết tôn trọng mối quan hệ của bạn với gia đình bạn dù đôi lúc bạn và họ không hòa thuận. Đừng tạo cho người yêu có cơ hội xem thường gia đình của bạn và có những định kiến không mấy hay ho. Dù gia đình bạn có làm bạn giận thế nào, nhưng bạn không thể đánh đổi gia đình với một tình yêu trai gái.

Vài việc làm sai trái: cúp học, lười biếng, mê game trễ hẹn…

Nếu bạn cũng vẫn muốn kể những sai lầm của mình cho người yêu, bạn có chắc rằng người ấy sẽ đồng tình và vẫn có tình cảm với bạn như xưa? Nếu bạn là người được kể, liệu bạn có dễ dàng bỏ qua tất cả? Hãy suy nghĩ kĩ bạn ạ!

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về Những điều bạn không nên tâm sự với người yêu đã giúp ích cho bạn!

Bài viết cùng chuyên mục