T5, 07 / 2021 11:20 sáng | hanhblue

Sinh con là một điều vô cùng tuyệt vời nhưng cũng rất hệ trọng. Vì thế, những cặp vợ chồng đang lên kế hoạch sinh con luôn phải thận trọng xem xét và đánh giá liệu hai bạn đã thật sự đủ sẵn sàng để trở thành bố mẹ. Dưới đây là Những dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng có con!

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng có con

Bạn là một người kiên nhẫn

Sau khi phải trông đứa cháu quậy phá và ồn ào, bạn vẫn cảm thấy yêu quý và tiếp tục mong muốn dành thời gian với chúng, bạn đã rất phù hợp để làm phụ huynh rồi đó. Làm cha làm mẹ điều đầu tiên bạn cần phải rèn luyện tính kiên nhẫn, trẻ sẽ thường làm những điều chẳng theo một quy tắc nào, luôn luôn khiến người khác phải khó chịu, nhưng nếu bạn chịu đựng được những điều đó, thì quãng đường làm cha mẹ của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn không ngại với viễn cảnh “cho con bú”

Tưởng tượng mình phải sẵn sàng cởi áo và cho con bú mọi lúc mọi nơi quả thật là một điều đáng sợ với những ai mới làm mẹ. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng nghĩ đến việc đó, cũng như việc bộ ngực của bạn sẽ dần dần trở nên xấu xí, không còn như xưa, mà vẫn cảm thấy con cái là trên hết, thì bạn đã hoàn toàn sẵn sàng trở thành một người mẹ rồi đó. Tư tưởng đó của bạn cho thấy đức tính hy sinh mà sau này, với vai trò là người làm cha làm mẹ, bạn phải luôn hình dung được.

Bạn không ngại chia sẻ

Thay vì đi shopping cho riêng mình, mua đồ ăn tối cho bản thân, bạn đã có những thói quen nghĩ đến người khác, làm việc gì cũng để bố mẹ và gia đình vào trong quyết định của mình. Đó chắc chắn là phẩm chất của một người phụ huynh.

Bạn thích trẻ con

Bạn luôn quan sát những cặp đôi có trẻ nhỏ và cảm thấy thích thú với chúng. “Nhìn má nó kìa, chỉ muốn bấu một cái” hay “Đáng yêu thế trời ơi”, nếu bạn phản ứng như vậy khi nhìn thấy trẻ con, có lẽ bạn đang bắt đầu muốn nuôi một đứa rồi đó!

Sinh con là quyết định chung của cả hai

Nền tảng của hôn nhân là sự trung thực và tôn trọng lẫn nhau. Bạn không thể thờ ơ với các mong muốn và sự sẵn sàng của đối phương trong việc đảm nhiệm trọng trách cao cả này hay chưa. Do vậy, để tránh xảy ra mâu thuẫn và xung đột trong tương lai, thảo luận thật kỹ trước về các vấn đề liên quan tới việc sinh con là điều cần thiết.

Sống thực tế

Chăm sóc và nuôi dạy con cái chưa bao giờ là việc dễ dàng. Điều này được chứng minh thông qua dẫn chứng thực tế khi có nhiều người đã rơi vào tình trạng trầm cảm hoặc gia đình trục trặc khi không giải quyết được các mâu thuẫn trong quá trình chăm con. Đó chính là lý do bạn cần học cách sống thực tế hơn để nhìn nhận lại thiếu xót của bản thân trước khi sẵn sàng đón thêm thành viên mới.

Dự đoán những rắc rối có thể xảy ra trong tương lai

Có không ít cặp vợ chồng nghĩ rằng có con sẽ khiến cuộc sống trở nên thú vị và vui vẻ hơn. Điều đó không sai, nhưng nó chỉ là một phần của thực tế, bởi đi kèm với đó còn là vô vàn những vấn đề phát sinh. Hãy chuẩn bị tinh thần cho mọi trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Trang bị đầy đủ các kiến thức về việc mang thai, sinh con và chăm sóc, nuôi nấng một đứa trẻ trưởng thành

Làm mẹ là một công việc khó khăn nhất trên đời. Và dù rằng, bạn có học hỏi kiến thức từ kinh nghiệm của những người đi trước hay thông qua sách vở, mạng Internet thì cũng không ai dám chắc như thế nào là đủ để có thể sẵn sàng sinh con. Nhưng chí ít, muốn trở thành cha mẹ tốt, bạn cần phải tìm hiểu tâm lý để thấu hiểu và đưa ra các cách dạy con phù hợp với tính cách của trẻ, trong một phạm vi khuôn mẫu nhất định.

Chú ý đến kế hoạch tài chính

Đây là một điều đặc biệt quan trọng vì nó sẽ có ảnh hưởng, tác động rất lớn đến quá trình có con của bạn. Vậy nên, học cách chi tiêu tiết kiệm và chuẩn bị sẵn những khoản tiền dự phòng không bao giờ là thừa thãi nếu bạn có kế hoạch sinh con.

Hãy sinh em bé khi vợ chồng bạn dã sẵn sàng nhé! Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

Bài viết cùng chuyên mục