T6, 12 / 2018 10:21 chiều | oanhblue

Gió lạnh về, có chạnh lòng không? Hôm nay, lại một lần nữa gió lạnh ùa về như nó đã từng. Mùa đông này thật lạ, thời tiết cứ như trêu người. Chợt lạnh đấy rồi lại chợt nắng. Thất thường như cô gái đôi mươi. Gió đông về, thoáng nghĩ xa xăm, thật dễ làm lòng người ta thắt lại.

Gió đông về, có chạnh lòng không?

Gió đông về, đồng nghĩa với một năm nữa sắp qua. Bản thân đã làm được những gì trong suốt một năm qua. Thân gái bươm chải một mình, lắm lúc nghĩ giá được dừng chân nghỉ ngơi. Nhưng, chân dừng là sự sống cũng dập. Bao nhiêu ước mơ hoài bão có thể tan tành chỉ vì một bước dừng chân. Nhìn bốn bề cuộc sống, sao ai ai cũng an yên. Lòng lại thêm chút chạnh lại.

Gió đông về, đồng nghĩa mọi thứ hối hả hơn. Không còn những cặp đôi dạo phố, chả thấy các ông bà dưỡng sinh bờ hồ. Khu vui chơi cũng vắng đi nhiều. Mọi người hối hả trở về với căn nhà ấm áp, bên bữa cơm đang bốc khói thơm lừng. Chăn ấm nệm êm với người mình thương yêu. Cuộc sống với gió đông như thế là quá tuyệt rồi. Nhìn lại, mình hối hả về đâu? Tuổi trẻ bôn ba những mong cuộc sống thăng tiến mai sau. Xa nhà trong gió đông lạnh lẽo, há chạnh lòng có gì sai? Chỉ mong những người thân cũng đang bên nhau ấm áp trong những ngày mùa đông.

“Gió lạnh của mùa đông khiến con người ta rộn rã, vội vàng. Thấp thoáng bắt gặp cúc họa mi trắng muốt. Mùa của em, không quá rực rỡ nhưng cũng đủ lay động bao tâm hồn”

“Gió lạnh của mùa đông khiến con người ta rộn rã, vội vàng. Thấp thoáng bắt gặp cúc họa mi trắng muốt. Mùa của em, không quá rực rỡ nhưng cũng đủ lay động bao tâm hồn”. Thế mới nói, mùa nào cũng có nét đẹp riêng. Gió đông về, làm em chạnh lòng. Nhưng em vẫn yêu mùa đông hơn hết. Mùa cho e biết mình mạnh mẽ tới nhường nào. Chạnh lòng 1, nhưng hạnh phúc 10. Chỉ thầm cảm ơn cuộc đời, cho em một cuộc sống tốt. Và thầm những cơn gió đông. Hết năm này qua năm khác, giúp em mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Gió đông về, có chạnh lòng không? Ừ thì có, nhưng cuộc đời em, không thể thiếu vị của mỗi lần gió đông về. Cảm ơn gió đông, và cảm ơn cuộc sống!

-Aki-

Bài viết cùng chuyên mục