T7, 04 / 2021 11:36 sáng | hanhblue

Người phụ nữ sẽ “cực kỳ ức chế, cực kỳ mệt mỏi” nếu sống chung với người đàn ông ki bo, bủn xỉn
Vì thế, để biết được người yêu có bủn xỉn hay không thì dưới dây là Dấu hiệu của một người đàn ông keo kiệt bạn cần lưu ý.

Dấu hiệu của một người đàn ông keo kiệt

Những món quà luôn chỉ có ý nghĩa tinh thần

Khác với nhiều chàng trai trước đây bạn đã gặp, họ luôn tìm cách lấy lòng bạn bằng những món đồ đắt tiền hoặc ít nhất là nó rất hữu ích với bạn. Còn anh ấy thì không. Anh ấy có vẻ là người mang tư tưởng “tấm lòng là chính, quà cáp là phụ”. Mọi món quà anh ấy dành cho bạn là những đồ vật đơn giản như chiếc bút, cái khăn, khung ảnh… Hầu hết trong số đó, không có thứ nào “ra tấm ra món”, thậm chí nhiều thứ bạn chẳng tài nào dùng được.

“Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”

Dù chưa yêu nhưng bằng cách này hay cách khác, chàng đã sớm bày tỏ quan điểm này với bạn. Chàng có vẻ rất rạch ròi và sòng phẳng. Anh ấy cũng không bao giờ khoe mức lương chính thức của mình.

Ít khi có thời gian đi ăn

Những lúc bạn bất chợt rủ đi ăn, anh ấy thường từ chối. Anh ấy có vẻ rất bận rộn và hầu như chỉ có thời gian đi uống tách trà, cốc cà phê “nhạt” chứ không rảnh để đi dùng bữa với bạn.

Anh ấy không bao giờ muốn “nấu cháo” di động

Mục đích chàng gọi vào di động cho bạn luôn chỉ để nói một thông tin ngắn gọn hoặc chốt lại buổi hẹn tối nay. Ngay cả khi chàng thấy rõ bạn đang cao hứng muốn “buôn” vài câu chuyện vui, chàng vẫn “lạnh lùng” cắt đứt cuộc thoại với nhiều lí do khác nhau. Đến giờ nghĩ lại, bạn nhận ra, chưa bao giờ chàng dám nói chuyện qua mobile quá 3 phút.

Ít khi phải “rút ví”

Đã vài lần bạn tham gia tiệc tùng cùng nhóm bạn chàng và trong những dịp ấy, bạn chưa bao giờ thấy chàng mở hầu bao. Mỗi khi sắp đến giờ thanh toán tiền, chàng lại có lí do đứng dậy đi về hay đơn giản là đi… toillet, hoặc nếu có ngồi đó thì chàng cũng chỉ “làm ngơ”.

Thường bị bạn bè thách đố, trêu chọc

Chẳng hạn như thách chàng mua một chiếc iPhone hoặc đòi cá cược với chàng một trận bóng. Tất nhiên, chàng chẳng bao giờ vì sĩ diện hay tự ái mà làm theo. Điều đó khiến đám bạn luôn hả hê, chế giễu chàng.

Có “sở thích” chia đều tiền khi đi ăn

Đàn ông thường rộng rãi về mặt tiền bạc, nhất là với người mình thích nên nếu mỗi khi đi ăn hay đi chơi người ấy luôn đề nghị “ai ăn người đấy trả” thì chắc chắn anh ta là người keo kiệt.

Dù không có quy tắc nào cho rằng hễ là đàn ông thì phải trả tiền, đàn ông cũng có thể tiết kiệm và chi tiêu hợp lí nhưng nếu tính toán từng đồng với cả người thương thì không phải là một người đàn ông đáng để yêu.

Quan tâm đến hóa đơn và chi li trong mọi cuộc mua bán

Bất cứ khi nào bạn mua sắm thì điều đầu tiên mà anh ta hỏi là hóa đơn. Dù đó là những thứ nhỏ nhất thì anh ấy cũng cũng cần hóa đơn vì muốn biết bạn đã tiêu bao nhiêu tiền. Khi đi ăn anh ta luôn đưa lên đặt xuống để chọn món giá thấp, hay gọi ít một với lý do sợ ăn không hết sẽ phí…

Trong chi tiêu hằng ngày, anh ta luôn theo dõi các mặt hàng cần thiết, và sẵn sàng đi xa 3 km để mua một món rẻ hơn nơi bán gần nhà 1.000 đồng… Một người đàn ông mà tính toán từng đồng thì chắc chắn anh ta sẽ chẳng bao giờ chi tiêu mạnh tay vì bạn cả.

Bài viết Dấu hiệu của một người đàn ông keo kiệt chỉ mang tính chất tham khảo, nếu người yêu của bạn có một trong những dấu hiệu trên hãy thử xem xét một chút. Còn nếu bạn đã mê đắm và sẵn sàng chấp nhận tất cả của chàng thì mọi thứ ổn cả thôi!

Bài viết cùng chuyên mục