T6, 04 / 2021 9:20 chiều | hanhblue

Hầu hết các chị em phụ nữ ngày nay đều không muốn tiếp xúc và kết hôn với những người đàn ông có tính gia trưởng. Vậy tính gia trưởng là gì mà bị ghét đến như vậy? Những đặc điểm cho thấy một người đàn ông có tính gia trưởng là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn biết Cách nhận biết một người đàn ông gia trưởng nhé!

Cách nhận biết một người đàn ông gia trưởng

Quản lý và kiểm soát mọi việc của bạn

Gia trưởng là gì? Đó là người thường tự cho mình có nhiều quyền hơn người khác. Do vậy, họ luôn muốn quản lý cũng như kiểm soát mọi vấn đề của bạn.

Họ luôn muốn biết mọi thứ về bạn, rằng bạn đang ở đâu, làm gì và với ai… Dù cho chỉ mới là người yêu nhưng anh ta luôn muốn bạn phải cư xử đúng mực như một người vợ. Mọi hành động đi chơi với bạn bè hay người khác giới khác đều cần phải có sự đồng ý của anh ta.

Đặc biệt anh ta rất thích kiểm tra điện thoại, tin nhắn của bạn. Xem bạn có nói chuyện với người khác giới nào không. Nếu có, anh ta sẽ gặng hỏi đến cùng. Nếu bạn không trả lời, thậm chí anh ta có thể đánh bạn.

Luôn tự cho mình là đúng

Hiểu gia trưởng là gì thì bạn sẽ thấy đây là dấu hiệu đặc trưng của người gia trưởng. Cũng là tính cách gây khó chịu nhất cho người tiếp xúc.

Trong các cuộc tranh luận, cãi vã, người gia trưởng thường không chịu lắng nghe ý kiến người khác. Họ luôn cho là mình đúng và người khác là sai. Trên thực tế để một người gia trưởng nhận sai là điều không thể.

Ghen tuông một cách mù quáng

Khi thấy bạn nói chuyện với người khác giới là lập tức anh ta sẽ nổi cơn ghen và nói bạn đang có ý gạ gẫn người kia. Bạn càng giải thích thì anh ta sẽ cho rằng bạn có tật giật mình và càng mắng mỏ bạn nhiều hơn. Đó không phải là anh ta quá yêu bạn mà làm thế mà là anh ta muốn sở hữu bạn không muốn bạn tiếp xúc với người khác giới khác ngoài anh ta. Đây là một biểu hiện đàn ông gia trưởng.

Thể hiện sự không tôn trọng bạn

Đàn ông gia trưởng thường rất nam tính và mạnh mẽ. Họ cho mình quyền quyết định mọi thứ, làm những điều mình thích. Họ luôn nghĩ rằng đã là phái yếu thì không làm gì được ngoài việc nấu nướng, shopping, make up… Do vậy những quyết định liên quan đến kinh tế, công việc trong gia đình hầu như họ đều quyết định hết. Khi bạn đưa ra ý kiến của mình, nếu gặp phải những câu kiểu như ”cô thì biết gì mà làm”; ”không phải việc của em”… thì xin chia buồn vì bạn đang yêu một người đàn ông gia trưởng đích thực.

Luôn đi trước bạn một bước

Khi mới quen nhau và còn đang trong thời gian tán tỉnh, anh ta cư xử và hành động như thể đã là bạn trai của bạn. Khi đã trở thành người yêu của nhau, anh ta tự cho mình cái quyền kiểm soát như chồng của bạn. Liệu bạn có đặt câu hỏi, nếu chàng thực sự thành ông xã của bạn, anh ta sẽ biến bản thân thành gì không? Có lẽ là bậc “cha chú” và bạn hoàn toàn phải gọi dạ bảo vâng. Việc được người đàn ông của mình chăm lo và che chở khác với việc mất đi tự do và hoàn toàn phụ thuộc vào người khác, bạn nhé.

Luôn muốn làm chủ về tài chính

Mẫu đàn ông gia trưởng họ khao khát kiếm thật nhiều tiền và thích làm chủ tài chính. Khi họ là người nắm giữ kinh tế thì việc quyết định những công việc lớn là điều hiển nhiên. Chính vì vậy họ thường muốn chọn những kiểu phụ nữ ngoan hiền, dễ bảo bởi phụ nữ thông minh, sắc sảo sẽ không thể chịu đựng được người đàn ông bảo thủ, gia trưởng như vậy.

Luôn khiến bạn cảm thấy tội lỗi

Khi bạn dành thời gian cho bạn bè, gia đình hay công việc, anh ta không trách móc bạn nửa lời, thế nhưng thái độ của chàng lại khiến bạn cảm thấy thật tội lỗi. Chỉ sau một vài lần như thế, bạn tuyệt nhiên không muốn thấy sự lạnh lùng của chàng và buộc phải chọn chàng trong mọi tình huống. Đây là một trong cách để anh chàng ích kỷ “ép buộc” bạn gái phải nhất nhất làm theo mình.

Đổ lỗi và sử dụng bạo lực

Nếu có bất cứ người đàn ông nào nói lời bông đùa hay tán tỉnh bạn, chàng đều khẳng định là do bạn lẳng lơ, quyến rũ hắn. Anh ta dễ dàng nổi giận, cáu gắt và không cho bạn cơ hội để nói lời giải thích. Anh ta thường xuyên sử dụng bạo lực cho dù bạn không phải là người có lỗi. Sau đó, anh ta xin lỗi bạn và khẳng định có chỉ là hành vi trong lúc quá nóng giận. Hãy cẩn thận, bởi những điều tưởng chừng như rất nhỏ trong những ngày đầu gặp gỡ hoặc trong thời gian yêu nhau lại là những dấu hiệu của một người đàn ông bạo lực, ích kỷ và gia trưởng.

Hy vọng bài viết Cách nhận biết một người đàn ông gia trưởng của chúng tôi đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn gặp được người ưng ý!

Bài viết cùng chuyên mục