T3, 06 / 2021 3:53 chiều | hanhblue

Sự tự tin sẽ giúp nam giới chủ động giành lấy cơ hội cho bản thân, tích cực theo đuổi con đường sự nghiệp và ước mơ của mình. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn Cách giúp nam giới tự tin hơn khi ra ngoài, tìm hiểu ngay thôi!

Cách giúp nam giới tự tin hơn khi ra ngoài

Dành thời gian để chăm sóc, vệ sinh cá nhân trước khi ra ngoài

Việc giữ cho mình cơ thể sạch sẽ, thơm tho giúp bạn thu hút được nhiều ánh nhìn, cũng như tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. Do đó, bạn hãy dành thời gian mỗi ngày để chăm sóc, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, trau chuốt hình ảnh bản thân gọn gàng hơn, đặc biệt trước khi ra ngoài.

Ăn mặc chỉn chu, phù hợp với hoàn cảnh

Ngoài việc chăm sóc, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, phong cách ăn mặc chỉn chu cũng giúp nam giới trông tự tin hơn. Bạn không cần có quá nhiều quần áo trong tủ đồ để lựa chọn mỗi lần ra ngoài, bạn chỉ cần ăn mặc sao cho mình cảm thấy tự tin và thoải mái nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh. Một buổi đi dạo, vui chơi cùng bạn bè thì bạn có thể mặc quần áo thoải mái, gọn gàng và năng động, còn khi gặp đối tác quan trọng thì bạn nên mặc lịch sự, tươm tất hơn.

Giữ lưng thẳng và thay đổi cách đi đứng

Một con người có tràn đầy sự tự tin chính là: lưng thẳng, cử chỉ thoải mái, đi đứng đường hoàng. Bạn hãy luôn nhớ ngẩng đầu cao vừa phải, luôn ngồi thẳng lưng, nhìn ngang tầm và những người xung quanh sẽ cảm nhận được khí chất toát ra từ con người của bạn. Khoa học cũng đã chỉ ra rằng cử chỉ, hành vi thể hiện một cách tự tin có thể làm giảm stress.

Đón nhận lời khen

Mỗi cá nhân phản ứng đến lời khen từ một người theo những cách khác nhau, có nhiều người trong số chúng ta trở nên thẹn thùng và lo sợ về khuyết điểm – đây chính là điều sai lầm nhất, một dấu hiệu chứng tỏ bạn thiếu tự tin. Nói cách khác, điều này cũng đồng nghĩa là bạn không xem trọng lời khen của đối phương dành cho mình.

Cách phản ứng tốt nhất đến lời khen mà người khác dành tặng cho bạn chính là mỉm cười chân thành và nói: “Cảm ơn bạn!”. Tuyệt đối đừng cho rằng người khác chỉ đang cố gắng nịnh hót mình mà hãy nghĩ rằng ở bạn có điều gì đó tuyệt vời thu hút họ.

Đừng cầu toàn

Giả định như bạn có một thời gian biểu làm việc dày đặt: 20 cuộc gọi, 10 buổi họp, đọc và trả lời email hằng ngày đến nỗi chẳng bao giờ có một phút nào bạn dám lơ là. Nhưng thay vì bạn cảm thấy hài lòng, bạn luôn có xu hướng thất vọng vì cho rằng mình chưa làm tốt mọi thứ? Một sự thiếu tự tin nghiêm trọng.

Khi bạn đặt ra những mục tiêu mà bản thân mình không thể nào hoàn thành, bạn đang trên đường tự chuốc lấy phiền não, bất an, chứ không phải thành công vang dội như bản thân nghĩ đâu. Những người thành công cũng mắc phải sai lầm và hối hận về những quyết định của mình, nhưng không ai trong số họ quên đi bài học kinh nghiệm xương máu để trưởng thành hơn.

Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực

Việc có một vẻ ngoài tự tin là cần thiết, nhưng có suy nghĩ tự tin, lạc quan cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Hãy thử tưởng tượng bạn là một người sạch sẽ, gọn gàng, ăn mặc tươm tất, nhưng luôn có suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn trông chán nản, thiếu tự tin trong mắt người khác.

Có thể bạn sẽ cảm thấy mình là một người luôn tồn tại nhiều khuyết điểm, nhưng bạn cũng cần nhớ rằng không có ai là hoàn hảo cả. Việc tồn tại khuyết điểm ở mặt này không thể đánh giá người đó yếu kém về mọi mặt được. Khuyết điểm cần được khắc phục, nhưng ưu điểm cũng cần được phát huy. Nếu bạn chỉ nhìn vào khuyết điểm, lâu dần bạn cũng quên rèn giũa lại ưu điểm của bản thân mình.

Do đó, bạn hãy dành thời gian để nghĩ về những giá trị của bản thân như ngoại hình, tài năng, quan hệ bạn bè,… từ đó giúp bạn có suy nghĩ lạc quan, tích cực và tự tin hơn.

Giao tiếp bằng mắt với người khác

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Việc giao tiếp không chỉ thông qua lời nói mà còn ở cử chỉ và ánh mắt. Một ánh mắt không tránh né, không rụt rè, luôn biết quan sát sẽ giúp bạn tương tác tốt hơn và tự tin hơn.

Đồng thời, người đối diện đang giao tiếp với bạn cũng sẽ cảm nhận được sự tôn trọng đến từ bạn, cũng như thấy rằng bạn có hứng thú với cuộc trò truyện hơn. Hãy dùng ánh mắt của mình để giao tiếp hiệu quả, thể hiện cảm xúc thông qua ánh mắt cũng là một ý tưởng tốt, nhưng cũng đừng nhìn chằm chằm vào người đối diện khiến họ cảm thấy lúng túng và không thoải mái.

Hãy luôn mỉm cười

Một nụ cười được ví như “mười thang thuốc bổ” bởi vì mỉm cười không chỉ giúp bạn trông rạng rỡ hơn, mà còn có thể làm giảm căng thẳng và áp lực trong nhiều tình huống giao tiếp. Đối tác của bạn sẽ muốn tiếp cận và sẵn sàng giao tiếp với một người hay nở nụ cười, tính tình thoải mái, vui vẻ, hoà đồng hơn là những người lúc nào cũng cau có, căng thẳng và áp lực.

Bạn có thể ngại mình cười không được đẹp, hoặc cố gượng cười trong nhiều tình huống sẽ trở nên giả tạo. Bạn đừng quá lo lắng, hãy dành thời gian tập cười mỗi ngày và suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng tích cực và lạc quan hơn, dù là nụ cười khẽ cũng khiến bạn đẹp hơn trong mắt người khác.

Trên đây là một số Cách giúp nam giới tự tin hơn khi ra ngoài. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Bài viết cùng chuyên mục