T2, 06 / 2019 2:37 chiều | maiblue

Bơi lội không chỉ là bí quyết duy trì vóc dáng mà còn là liệu pháp thư giãn của không ít nàng. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc đúng cách, mái tóc khô xơ sẽ mang lại không ít phiền toái cho nàng. Đừng bỏ qua các phương pháp chăm sóc tóc sau khi bơi dưới đây để luôn duy trì vẻ óng mượt trên từng nếp tóc nhé.

Bước 1: Chuẩn bị kỹ càng trước khi bơi

– Tắm nước ngọt trước khi xuống hồ bơi: Điều này sẽ giúp làm ẩm tóc, hạn chế những ảnh hưởng của nước mặn hoặc hóa chất hồ bơi tới mái tóc của chúng ta.

– Nên sử dụng dưỡng tóc trước: Một lớp xịt dưỡng tóc có tác dụng không nhỏ đối với mái tóc của chúng ta. Nó sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại có trong nước bể bơi.

– Đội mũ bơi: Nó sẽ giúp bạn hạn chế được một vài tác nhân gây hại, giảm tiếp xúc với nước muối hoặc hóa chất khi chúng ta xuống nước.

– Nếu tóc bạn là tóc nhuộm, bạn nên thoa một lớp dầu dừa hoặc dầu olive mỏng lên tóc. Chúng sẽ giúp bạn tránh các vết oxy hóa đồng và clo trên tóc (chất thường xuất hiện sau khi bơi) và còn bảo vệ mái tóc khopri những tác động hóa học, đồng thời giúp dưỡng ẩm tóc.

Bước 2: Lưu ý trong khi bơi

Không nên bơi hoặc ngâm mình dưới nước quá lâu: Điều đó không chỉ khiến tóc bạn bị ảnh hưởng nhiều hơn, mà còn gây hại cả tới sức khỏe nữa đó! Thay vì ngụp lặn hoàn toàn xuống nước, bạn nên càng hạn chế để tóc tiếp xúc với nước càng tốt.

Bước 3: Dưỡng tóc sau khi đi bơi?

– Sau khi bơi, các nàng cần làm sạch mái tóc ngay lập tức để hạn chế tác hại từ hàm lượng clo đậm đặc trong nước hồ bơi. Clo không chỉ rửa trôi lớp dầu với công dụng dưỡng ẩm trên tóc trong quá trình bơi mà còn liên tục oxy hóa và bẻ gãy các liên kết trên bề mặt tóc ngay cả khi đã lên bờ. Bởi vậy, nếu không có biện pháp chăm sóc tóc đúng cách sau khi bơi, mái tóc của nàng sẽ ngày càng trở nên yếu ớt, dễ gãy rụng hay khô ráp, chẻ ngọn, phai màu. Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để loại bỏ các chất gây hại còn bám trên tóc. Sau khi về nhà, các bạn hãy gội lại thật sạch bằng dầu gội thường dùng.

– Sử dụng dầu xả: Dầu xả sẽ giúp làm tóc mềm mượt trở lại, nuôi dưỡng tóc bóng mềm. Việc làm này cực kì có tác dụng sau khi đi bơi về.

– Bổ sung nước và vitamin từ hoa quả: Đây là phương pháp tự nhiên giúp tóc phục hồi một cách nhanh nhất, an toàn và hiệu quả nhất.

– Dưỡng ẩm cho tóc: Bạn có thể sử dụng kem ủ, dầu dưỡng ẩm hoặc đơn giản là dùng các sản phẩm tự nhiên như dầu dừa, dầu olive hay sữa chua… Các cách này đều rất dễ làm mà lại vô cùng hiệu quả đó!

Bài viết cùng chuyên mục