T3, 01 / 2019 10:13 chiều | oanhblue

Tuổi trẻ là một chuỗi những sự bồng bột. Có những người khi đã gần hết đi thanh xuân vẫn chưa biết mình nên làm gì cho cuộc đời. Đừng để mọi chuyện đi quá xa. Bài viết này sẽ giúp bạn biết mình nên làm gì. Chỉ cần bạn trả lời được chuỗi những câu hỏi của chúng tôi dưới đây.

Tại sao bạn thức dậy mỗi sáng?

Mỗi ngày bạn thức dậy để làm gì? để sống có ích, để vui vẻ. Để cống hiến và cảm thấy mỗi giờ phút trôi qua đều có ý nghĩa. Mỗi một ngày thức dậy bạn đều có kế hoạch để biết mục đích sống của mình là gì. Không dễ dàng gì để tìm thấy mục đích sống. Thức dậy hôm nay, chưa biết ta cần gì. Nhưng hãy cố gắng những lần thức dậy tiếp theo để biết ta cần gì. Và cảm ơn cuộc đời đã cho ta thêm một ngày mới để hoàn thành được mục đích sống.

Thức dậy và biết mục đích sống của mình là gì

Bạn đã trao yêu thương chưa?

Bạn yêu thương ai và ai yêu thương bạn. Bạn đã trao nhận yêu thương đúng cách. Yêu là hành động, thương là thể hiện. Đừng nghĩ tình cảm không cần được chăm sóc. Nếu bạn nghĩ những người thân thuộc, bạn không cần thể hiện yêu thương, họ sẽ ngầm hiểu. Đó là suy nghĩ sai lầm. Tình cảm chính là chìa khóa nâng bước thành công. Cảm xúc có thăng hoa thì mới có thể làm tốt những công việc khác.

Điều gì khơi nguồn cảm hứng cho bạn?

“Hãy nghĩ về một người mà bạn muốn trở thành . Đó là ai? Có điều gì ở tính cách hay câu chuyện cuộc đời họ thu hút bạn? Hãy viết ra những từ xuất hiện ngay trong đầu bạn.” Đó là câu nói của Sanchit Jain.

AI khơi nguồn cảm hứng cho bạn? điều gì làm bạn cảm thấy nhiệt huyết và hứng thú? Hãy noi gương theo người truyền cảm hứng. Hãy bám trụ vào điều thấy hứng thú. Thành công sẽ bám trụ bạn.

Vị trí của bạn ở đâu?

Khi người ta biết vị trí của mình ở đâu. Sẽ có thêm động lực để vươn lên những vị trí họ cảm thấy xứng đáng hơn. Tuổi trẻ là trải nghiệm. Khám phá ra điểm yếu, điểm mạnh của mình. Từ đó bứt phá để tìm đúng vị trí mình cần vươn tới.

Bạn có hài lòng với cuộc sống hiện tại?

Để biết bạn có đang sống tốt. Hãy nhìn vào mức độ hài lòng về cuộc sống. Tuy nhiên, con người ta không khỏi hoài niệm về những điều xưa cũ và mơ ước về những thứ viển vông. Nên có thể không mấy ai hài lòng về cuộc sống của mình. Nhưng cuộc sống hôm nay thế nào là cả một quá trình bạn tạo dựng. Nên hãy biết hài lòng với những gì mình tạo dựng. Còn nếu không hài lòng? Ok, đó là do bạn chưa nỗ lực mà thôi.

“Nếu không hài lòng với cuộc sống, bạn nên xem lại cách quản lý thời gian. Cuộc sống này không có điều gì là chắc chắn, vì vậy, ngoài việc thiết lập mục tiêu dài hạn và ngắn hạn rõ ràng, bạn cần dành thời gian tận hưởng những điều tốt đẹp đang diễn ra quanh mình” – trích dẫn Matthew Jones.

Bạn có hài lòng với cuộc sống hiện tại?

Kết thúc một ngày, bạn tích lũy được điều gì?

Mỗi một ngày có tới 24 giờ đồng hồ, là 1440 phút và tận 86400 giây. Mỗi một tích tắc, thế giới đang chuyển động. Mọi thứ trong xã hội đều ở trạng thái động. Mỗi một sự tác động lên bạn hoặc bạn tác động lên đối tượng khác. Đều để lại một điều gì trong tiềm thức. Vậy, trong 86400 giây đó, bạn có tích lũy được gì không? Bạn nên duy trì, phát triển thói quen học một điều mới mỗi ngày. Như vậy, bạn sẽ thấy thế giới xung quanh mình thật thú vị và luôn luôn biến đổi

-Aki-

Bài viết cùng chuyên mục