T3, 09 / 2018 10:39 sáng | luatblue

Chào bạn đọc! Hôm nay tôi xin ích kỷ để dành bài viết này cho chính mình khi mà chỉ vài ngày nữa là tôi – một cô gái đang chênh vênh bên đời bước qua một tuổi mới. Tôi nhận ra tôi đang dần bán đi quỹ thời gian tuổi trẻ của mình và đổi lại, tôi luôn cố gắng sống tốt, biết quý trọng để không cảm thấy hối tiếc sau này. Hôm nay, tôi muốn bạn đọc cùng tôi suy ngẫm những câu nói hay về cuộc sống mà bản thân tôi lượm lặt, thu thập được với hy vọng bài viết vừa có tính giải trí và mang lại cho mọi người một giá trị sống thiết thực.

Ngẫm để sống!
  1. Khi bạn coi công việc như là nghệ thuật của cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ được hưởng thụ niềm vui.
  2. Ngoại trừ những ngày nghỉ, trung bình mỗi ngày chúng ta làm việc 8 tiếng. Nếu bạn chán nản, không hài lòng với công việc của mình thì cuộc đời bạn chỉ toàn những phiền não mà thôi.
  3. Bằng cấp là lá bài đồng, năng lực là lá bài bạc, ngoại giao là lá bài vàng và át chủ bài lại chính là tư duy.
  4. Một việc làm đi làm lại, bạn chính là chuyên gia. Công việc lặp đi lặp lại mà lại dụng tâm làm, bạn chính là người chiến thắng.
Để thành công, thái độ cũng quan trọng ngang bằng khả năng!

5. Thế giới này luôn có người không bằng bạn, cũng luôn có người hơn bạn. Khi bạn khóc vì không có một đôi giày đẹp, hãy nghĩ đến ngoài kia còn có những người không có một đôi chân để đứng!

6. Mọi thứ bắt đầu từ duyên phận, kết thúc cũng là duyên phận!

7. Tôi từng nghĩ rằng điều tồi tệ nhất trong cuộc sống đó là sống cô đơn một mình suốt đời. Nhưng không phải vậy. Điều tồi tệ nhất trong cuộc sống đó là yên vị bản thân mình với một người khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy cô đơn.

8. Không nên dựa vào người khác, bởi vì cuộc sống nhiều gánh nặng, ai cũng muốn sống nhẹ nhõm.

9. Đôi khi phải mất mọi thứ mới tìm thấy chính bản thân mình.

Và cuối cùng:

10. Con người còn sống ngày nào là vẫn còn phúc ngày ấy. Hãy biết quý trọng cuộc sống này. Hãy làm người tốt để sau này không phải hối tiếc.

Thân ái!

-Aki- (nguồn: tổng hợp)

Bài viết cùng chuyên mục