T2, 07 / 2021 10:39 sáng | hanhblue

Vào mùa mưa thường sẽ có những cơn mưa bất chợt đổ xuống khiến mặt đường trơn trượt. Do đó, việc chọn giày dép để đi mưa tránh trơn trượt là điều bạn nên quan tâm. Vào mùa mưa thường sẽ có những cơn mưa bất chợt đổ xuống khiến mặt đường trơn trượt. Do đó, việc chọn giày dép để đi mưa tránh trơn trượt là điều bạn nên quan tâm. Sau đây là Mẹo chọn giày dép để hạn chế trơn trượt khi đi mưa mà bạn nên biết!

Mẹo chọn giày dép để hạn chế trơn trượt khi đi mưa

Chọn chất liệu chống nước

Nên lựa chọn các chất liệu như nhựa, cao su. Đây là những chất liệu có tính kháng nước, nhẹ và nhiều màu sắc thời trang. Đồng thời những chất liệu này cùng có độ bám cao, giúp đi mưa an toàn hơn. Bạn có thể lựa chọn cho mình các loại giày bằng nhựa cao cấp của Bitis, Cross.. đây là những thương hiệu vừa đẹp vừa bền đấy nhé.

Chọn giày có đế chống trơn

Hiện nay có rất nhiều loại giày được trang bị lớp chống trơn, chống trượt. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển trên đường ướt. Nếu giày của bạn không có lớp đế trống trơn, bạn cũng có thể dán thêm lớp chống trơn này tại các hiệu giày nhé.

Sử dụng giày bảo vệ đi mưa

Nếu có việc bắt buộc phải đi giày thể thao, giày tây… bạn có thể lựa chọn cho mình 1 đôi giày bảo vệ đi mưa. Những đôi giày bảo vệ này vừa giúp bảo vệ đôi giày của bạn khói bị ướt, vừa giúp tăng độ bám đường của những đôi giày của bạn đấy.

Lựa chọn loại giày phù hợp

Trong thời tiết này, nếu lựa chọn các loại giày bít mũi, hay bó kín chân nếu chẳng may bị ướt sẽ rất khó chịu. Vì vậy, nên chọn các loại giày, dép hở mũi, có lỗ thông khí sẽ giúp mang thoải mãi hơn dù có đi cả ngày.

Lựa chọn độ cao gót giày vừa phải.

Không nên lựa chọn các loại giày cao gót cao sẽ làm tăng độ trơn trượt khi đi mùa mưa, hãy chọn những đôi giày có đế bằng hoặc có độ cao gót vừa phải, gót lớn để tăng độ bám đường vào mùa mưa.

Hạn chế mang giày bít toàn bộ

Trong thời tiết này, nếu lựa chọn các loại giày bít mũi, hay bó kín chân nếu chẳng may bị ướt sẽ rất khó chịu. Bên cạnh đó, giày bít mũi hoặc bó kín chân nếu bị ướt sẽ rất trơn, khiến việc di chuyển khó khăn hơn. Đồng thời, giày bít còn gây hăm, ngứa và bốc mùi khó chịu nếu không làm sạch kịp thời. Vì vậy, việc chọn các loại giày, dép hở mũi, có lỗ thông khí sẽ giúp bạn thoải mái hơn dù có đi cả ngày.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về Mẹo chọn giày dép để hạn chế trơn trượt khi đi mưa đã giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại trong bài viết sau!

Bài viết cùng chuyên mục