T6, 10 / 2021 8:20 sáng | hanhblue

Ngôn ngữ cơ thể là một cách biểu đạt cảm xúc có thể gây được ấn tượng mạnh mẽ nhất, bạn có thể tạo được sự chú ý với tất cả mọi người mà không cần phải nói gì cả, chỉ thông qua ngôn ngữ cơ thể. Dưới đây là cách Gây thiện cảm với người khác bằng ngôn ngữ cơ thể mà bạn có thể tham khảo.

Gây thiện cảm với người khác bằng ngôn ngữ cơ thể

Nụ cười “tỏa nắng”

Leil Lowndes khuyên rằng: “Đừng nở nụ cười quá nhanh khi chào người khác”. Bởi nếu làm như vậy, nhiều người sẽ dễ nghĩ rằng bạn đang sống giả dối với họ. Thay vào đó, hãy ngưng lại một chút nhìn thẳng vào mắt người đối diện vài giây, sau đó nở một nụ cười “thật tươi tắn, ấm áp, chân thành và chào hỏi họ với gương mặt và ánh mắt tươi tắn nhất”.

Dù rằng khoảnh khắc đó chỉ chậm lại vài giây thôi nhưng nó có tác dụng làm cho người đối diện cảm giác rằng nụ cười của bạn chân thành và thể hiện cảm tình đặc biệt với họ. Một nụ cười “chậm lại” có thể tạo thêm sự thân thiện và chiều sâu trong cách mà mọi người nhìn nhận về bạn

Giao tiếp bằng ánh mắt

Hãy luôn giữ ánh mắt ấm áp, thiện cảm nhìn vào mắt người đối diện khi đang nói chuyện với họ. Ngay cả khi kết thúc cuộc trò chuyện, đừng vội đảo mắt đi ngay mà hãy từ từ, chậm rãi chuyển nhẹ nhàng ánh mắt sang hướng khác.

Bạn cũng có thể thử đếm từng cái chớp mắt của người đối diện. trong một nghiên cứu, những đối tượng được khảo sát cảm thấy được tôn trọng và yêu thích hơn khi người đối diện thực hiện phương pháp này.

Đôi mắt biết nói

Trong một nhóm bạn đang ngồi cùng nhau, thi thoảng bạn nên liếc nhìn sang người mà bạn quan tâm , bất kể là ai đang nói chuyện đi nữa. Nếu sự chú ý của bạn hướng đến người kia ngay cả khi họ không nói gì cả, bạn đang tỏ ra là mình cực kỳ quan tâm đến những phản ứng dù rất nhỏ của họ.
Tuy vậy, cũng cần phải thật cẩn thận khi sử dụng ánh mắt quan tâm này bởi đối phương có thể sẽ cảm thấy bị “soi” quá đà và mất đi sự thoải mái, tự nhiên. Cách tốt nhất là bạn vẫn giữ mắt nhìn vào người nói nhưng sau khi họ kết thúc một câu, bạn có thể nhẹ nhàng, kín đáo nhìn sang hướng đối tượng quan tâm của mình.

Ngẩng cao đầu

Bí kíp tưởng tượng “hàm thiếc ngựa” này giúp bạn trông tự tin hơn với tư thế của mình, bí kíp này được tác giả Lowndes mô tả là “thước đo thành công lớn nhất”. Hãy tưởng tượng một chiếc hàm thiếc ngựa thường dùng trong rạp xiếc được treo lơ lửng từ mỗi khung cửa mà bạn bước qua. Giả vờ như bạn đang cắn vào nó, môi bạn nở nụ cười và cơ thể bạn như được nâng lên.

Lowndes cho rằng: “Khi bạn tưởng tượng mình đang cắn vào hàm thiếc ngựa và treo mình lên nhờ hàm răng cắn chặt vào nó, tất cả các cơ của bạn sẽ được kéo giãn vào đúng vị trí tư thế hoàn hảo”.

Điều đó có nghĩa là mỗi khi bước vào bất cứ một cánh cửa nào, hãy chú ý đến tư thế của mình; bạn cần phải thẳng lưng, đẩy vai ra sau, ưỡn ngực ngẩng cao đầu và nhoẻn miệng cười. Mỗi ngày bạn sẽ đi qua rất nhiều cánh cửa. Vì vậy để ghi nhớ điều này hãy thực hiện thường xuyên, lâu dần sẽ tạo thành thói quen của bạn. Thói quen giữ một tư thế thẳng thắn là một trong những dấu hiệu đầu tiên của người chiến thắng.

Hạn chế cử chỉ bồn chồn

Nếu muốn mang đến cho người khác cảm giác đáng tin cậy, hãy cố gắng đừng cử động và di chuyển quá nhiều trong những cuộc trò chuyện quan trọng. Bạn không nên tỏ ra bồn chồn, vặn vẹo tay chân, lắc lư cơ thể hay gãi ngứa.

Việc thường xuyên đưa tay lên gần mặt có thể khiến người nghe cảm giác như bạn đang lo lắng hoặc đang nói dối điều gì đó. Thay vào đó, hãy liên tục giữ giao tiếp bằng mắt và làm cho đối phương cảm thấy rằng bạn đang rất nghiêm túc tập trung cao độ vào câu chuyện mà họ đang nói.

Xoay người, hướng sự chú ý của bạn vào người đối diện

Mỗi người chúng ta đều rất lo lắng về phản ứng của mọi người đối với mình, nhất là đối với những người mới. Do đó, khi bạn gặp một người bạn mới, hãy xoay toàn bộ người của bạn về phía họ và hướng sự chú ý của mình đến với nhân vật mới toanh này. Lowndes nói: “Động tác nhỏ thôi nhưng lại mang thông điệp lớn đến với người bạn kia rằng bạn thấy họ rất, rất đặc biệt!”

Niềm nở ngay khi vừa gặp nhau

Khi bạn mới gặp một người nào đó, hãy tưởng tượng đó là một người bạn từ rất lâu của mình. Như Lowndes tiết lộ, điều này sẽ tạo ra nhiều phản ứng trong tiềm thức của cơ thể bạn, từ sự mềm mại của khung chân mày cho đến những cử chỉ khi giao tiếp.

Một trong những cái lợi của phương pháp này là khi bạn hành động như thể bạn thích một ai đó, dần dà nó giống như là tự kỷ ám thị, và đến một lúc nào đó bạn nhận ra rằng bạn bắt đầu thích họ thật sự. Đơn giản hơn có thể nói rằng, tình yêu sẽ tạo ra tình yêu, sự tương đồng tạo ra sự tương đồng, sự tôn trọng tạo ra sự tôn trọng…

Bạn đã sử dụng bao nhiêu “ngôn ngữ cơ thể” trong bài để tạo ra những ấn tượng tốt với những người xung quanh? Hãy tạo thiện cảm với người đối diện bằng những ngôn ngữ cơ thể của mình nhé!

Bài viết cùng chuyên mục