T4, 01 / 2019 10:13 chiều | oanhblue

Cô dâu cần sắm gì? Đó là câu hỏi đầy trăn trở của những cô gái đôi mươi sắp sửa về nhà chồng. Dạo gần đây tôi luôn trăn trở câu hỏi đó. Tất nhiên không phải vì tôi sắp lấy chồng. Nếu như ai đã từng đọc bài viết trước đây của Aki chắc cũng biết Aki có cô bạn thân sắp sửa về nhà chồng. Nên câu hỏi đó cứ như ong vò vẽ trong đầu. Con bạn bảo: “Aki nên viết một bài cô dâu cần sắm gì”. Và đó là lý do bài viết này ra đời. Vậy cô dâu cần sắm sửa những gì?

Cô dâu cần sắm gì để về nhà chồng

Đời người chỉ có một lần nên cô dâu nào cũng sốt sắng chuẩn bị để có cuộc sống mới tốt đẹp. Sau những lần mày mò lùng sục sắp các trang diễn đàn. Sau những lần hỏi han các bà các mẹ. Và sau những lần mua cả sách phong tục cho cô bạn. Aki đúc rút ra được những vật dụng cần thiết nhất mà cô dâu nào cũng cần phải có trước khi về nhà chồng.

Thứ nhất: Đồ quần áo. Đó là thứ cần thiết nhất quả đất. Nhất là với những cô gái có cuộc sống với gia đình người thân của chồng. Thiết yếu nhất cần phải mua bao gồm đồ ngủ, đồ mặc ở ở nhà và đồ về lại gia đình bên ngoại. Nói không phải đùa chứ đồ ngủ là mặc cho chồng ngắm. Đồ ở nhà là mặc để thoải mái cùng gia đình chồng. Đồ về lại là để đẹp mặt họ hàng bên ngoại. Con gái khi còn một mình có thể thoải mái diện short, áo ba lỗ, váy buông,… Nhưng một khi đã về nhà chồng, nghiêm túc trong ăn mặc là điều cần thiết. Do đó, đồ quần áo là thứ mà các cô dâu tương lai cần phải chú trọng.

Quần áo là thứ cô dâu cần phải sắm đầu tiên

Thứ hai, đồ dùng cá nhân thiết yếu. Đồ trang điểm, chăm sóc gia, bàn chải đánh răng, khăn,… là những thứ nhỏ nhưng có võ. Không có nó một ngày chắc cuộc sống sẽ loạn lên. Đặc biệt là các cô dâu mới về ngôi nhà mới. Ở nhà thiếu thốn có thể “dùng tạm” của cha mẹ, anh chị em, đều là người nhà mình, không sao. Nhưng ở môi trường mới lạ mang tên “nhà chồng” thật khó để mở lời mượn ai đó thứ gì. Đừng quên sắm những thứ vật dụng nho nhỏ này nhé.

Một chiếc túi đa năng cứu cánh. Đây là vật dụng ít cô dâu nghĩ tới. Bởi khi đã sắm đủ những thứ trên, các nàng đã ung dung theo chàng về dinh. Để rồi khi có sự cố xảy ra mới tá hỏa tại sao mình không có chuẩn bị. Vậy trong chiếc túi đa năng có những gì? Đó là những đồ vật có thể nói “linh tinh” nhất quả đất. Dao cạo, khăn giấy, xịt thơm miệng, nước hoa, băng cá nhân,… Tất tần tật những gì bạn thấy “không hữu ích” cho lắm. Nhưng thật sự sẽ rất cần đến đấy.

Đừng quên mang theo cuốn sách yêu thích. Cuốn sách nào mang đến cho bạn nguồn năng lượng nhất. Hãy chọn và mang đi. Trong một phú chốc lạc lõng tại nơi ở mới. Bạn không biết làm gì, hãy đọc nó. Bạn sẽ đỡ cô đơn hơn phần nào. Nếu bạn không có cuốn sách yêu thích? Không sao, hãy mua ngay một cuốn chuyện cười hoặc sách dạy làm dâu chẳng hạn. Ý kiến không tồi phải không nào.

Đừng quên mang theo cuốn sách yêu thích về nhà chồng

Cuối cùng, theo một truyền thuyết thì cô dâu về nhà chồng cô dâu mang theo 9 cái kim. Đây là đồ vật hơi “nhạy cảm” cần thiết cho đêm động phòng hoa chúc. Vấn đề này Aki đã được tìm hiểu trong cuốn “Phong Tục Việt Nam” của Phan Kế Bính. Trong phạm vi bài viết này Aki không nói sâu vấn đề này. Độc giả nào muốn tham khảo có thể tìm hiểu cuốn sách tự đề như trên nhé.

Thế nào các cô dâu tương lai? Hy vọng bài viết hữu ích, giúp các nàng vững tin xách vali về nhà chồng hơn nhé!

-Aki-

Bài viết cùng chuyên mục