T6, 04 / 2021 10:48 chiều | hanhblue

Có rất nhiều cách để bạn thể hiện sự quan tâm với người bạn yêu thương, bạn hãy lựa chọn cho mình cách thể hiện sự quan tâm phù hợp để gìn giữ tình cảm, mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và mọi người xung quanh. Hãy cùng Giadinhngaynay.net học Cách thể hiện sự quan tâm nhé!

Cách thể hiện sự quan tâm

Gọi điện hỏi thăm

Khi trưởng thành, mỗi người một công việc, có thể chúng ta chẳng còn nhiều thời gian để có thể ở bên cạnh gần gũi, yêu thương, quan tâm, chăm sóc nhau… Lúc này, một cuộc gọi sẽ giúp bạn nối lại tình cảm, giúp bạn nắm bắt được cuộc sống của người kia, biết được sức khỏe của họ ra sao, công việc, cuộc sống của họ đang như thế nào. Qua đó, đối phương sẽ biết rằng bạn vẫn còn nhớ đến họ, bạn vẫn còn quan tâm đến họ… Như vậy, sợi dây giữa bạn và họ vẫn được giữ vững dù rằng mình chẳng gặp và ở bên cạnh nhau nhiều.

Hãy nhớ rằng, không có sự quan tâm nào là thừa thãi cả, nó chỉ giúp bạn duy trì, cải thiện tốt hơn các mối quan hệ của mình thôi.

Chúc mừng vào những ngày lễ

Một người bạn của bạn sẽ thật vui khi bạn vẫn nhớ đến ngày sinh nhật của họ, dành cho họ những lời chúc tốt đẹp nhân ngày đặc biệt này. Bố mẹ của bạn cũng sẽ thật hạnh phúc khi bạn gọi về hỏi thăm, tâm sự vào ngày lễ vu lan. Người yêu của bạn sẽ thật hạnh phúc khi bạn nhớ đến ngày kỉ niệm yêu nhau của hai bạn. Hay người bạn đời của bạn sẽ vui mừng, nghẹn ngào khi bạn mang về một bó hoa tặng cô ấy nhân ngày 8/3, ngày 20/10… Những lời chúc, những món quà nhỏ nhân dịp nào đó cũng là một cách thể hiện sự quan tâm của bạn đối với người khác.

Hãy yêu thương bằng hành động

Mọi người vẫn nói với nhau rằng “Đôi khi một hành động nhỏ lại có ý nghĩa nhiều hơn cả trăm ngàn lời nói”. Thực vậy, người ta sẽ trân trọng những hành động thực tế hơn là những lời nói hoa mỹ, ngọt ngào nhưng chẳng bao giờ được biến thành sự thật.

Lời nói, tất nhiên cũng rất quan trọng, người ta vẫn nói rằng “Phụ nữ yêu bằng tai”; thế nhưng lời nói vẫn phải đi kèm với hành động. Nếu bạn cứ nói suông thế thôi mà chẳng bao giờ có hành động gì thì cũng chẳng có ý nghĩa gì cả.

Biết nói lời xin lỗi, cảm ơn

Có một thực tế là chúng ta thường nói lời cảm ơn, xin lỗi với những người xa lạ rất dễ dàng; nhưng chúng ta lại cảm thấy ngại ngần khi nói lời cảm ơn, xin lỗi với những người ở bên cạnh ta, gần gũi với ta. Đôi khi chúng ta nghĩ rằng, với những người thân thiết với nhau thì chẳng cần quá câu nệ, nhưng thực tế đó là một điều cần thiết.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi bạn cố gắng hết mình để giúp đỡ người khác mà không nhận được lời cảm ơn từ họ dù lúc đầu bạn chẳng giúp để nhận được lời cảm ơn? Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu một người nào đó làm điều có lỗi với bạn, khiến bạn đau và tổn thương nhưng bạn chẳng nhận được lời xin lỗi từ họ dù lời xin lỗi đó chẳng khiến bạn bớt đau đi? Có lẽ bạn sẽ cảm thấy hơi buồn một chút, hơi thất vọng một chút, và lần sau bạn cũng chẳng muốn cố gắng giúp đỡ, hay thân thiết, gần gũi với họ nữa. Nếu ở trong những tình huống tương tự bạn có cảm giác như vậy, thì chắc chắn người bạn quan tâm, gần gũi với bạn cũng có cảm giác như vậy đấy.

Nói lời cảm ơn, xin lỗi với người khác bạn có thể làm một cách dễ dàng, thì tại sao với người thân bạn lại không thể nói được những điều đó? Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn, hãy tập dần để định hình cho mình một thói quen nói lời xin lỗi, cảm ơn với người bạn yêu thương. Điều đó sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn và người đó trở nên gần gũi, thân thiết hơn bởi đối phương sẽ cảm nhận được rất rõ sự quan tâm và thái độ tôn trọng của bạn dành cho họ.

Đừng bao giờ ngần ngại thể hiện sự quan tâm của bạn đến những người mà bạn yêu thương nhé. Hãy học Cách thể hiện sự quan tâm ngay từ bây giờ bạn nha!

Bài viết cùng chuyên mục