T5, 04 / 2021 10:14 chiều | hanhblue

Bạn muốn biết thêm về đời sống riêng, quan điểm sống, chuyện tình yêu của người mới quen? Làm thế nào để có cách bắt chuyện hay và đạt được mục đích của bạn? Cùng tìm hiểu ngay Cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả ngay thôi!

Cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả

Bỏ qua những câu chuyện phiếm

Trước hết, một nguyên tắc cần nhớ là mỗi cuộc trò chuyện đều xảy ra trong những thời điểm, hoàn cảnh, con người và các yếu tố môi trường khác nhau. Do vậy, bạn không thể nào áp dụng cùng một mô tip cho tất cả các tình huống này được.

Thứ hai, tùy đối tượng, tùy mục đích và hoàn cảnh để mở đầu cuộc trò chuyện thật thú vị. Chẳng hạn, bạn có thể hỏi han về công việc, dự án, sở thích của họ hoặc lựa chọn cách bắt chuyện thật độc đáo như kể một câu chuyện hài hước…

Tự tin bắt chuyện với người lạ vì người đối diện cũng giống bạn.

Chắc hẳn khi lần đầu giao tiếp với người lạ, bạn cũng từng một lần ngại ngùng, rụt rè, không thỏa mái, nhìn vào người đối diện mà thấy ghê ghê, đáng sợ vì ánh mắt của họ. Nhưng có một bí mật bạn cần biết. Đó chính là người đối diện cũng như bạn mà thôi. Họ muốn làm quen nhưng cũng ngại làm quen, chần chừ. Vậy tại sao để rào cản này khiến chúng ta “xa cách” nhau đến vậy!

Hãy rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người lạ bằng cách mạnh dạn bước tới làm quen với họ để kéo gần khoảng cách giữa 2 người. Nếu bạn không đủ tự tin và e sợ điều gì đó, hãy hít một hơi thật sâu, sau đó nở nụ cười tươi tắn để bắt đầu cuộc trò chuyện nhé.

Yêu cầu lời khuyên hoặc sự gợi ý

Việc xin đối phương lời khuyên hoặc gợi ý về cách ăn mặc, mỹ phẩm, chọn đồ điện tử…. là cách bắt chuyện rất lý tưởng. Chẳng hạn, “chiếc cà vạt này của bạn đẹp quá, bạn mua ở đâu vậy?” hoặc “bạn có nước da rất đẹp, bạn có thể cho tôi biết bí quyết của bạn được không?”….

Gợi chuyện từ câu trả lời;

Những lần gặp gỡ đầu tiên, chúng ta nên dẫn dắt câu chuyện theo hướng đặt ra những câu hỏi tìm hiểu về thông tin cá nhân của đối phương. Với những câu hỏi sơ bộ bên ngoài như quê quán, thói quen, sở thích..để tìm ra những đặc điểm chung, từ đó dẫn dắt câu chuyện theo chiều hướng vui vẻ hơn.

Đừng nên tập trung quá vào những vấn đề như tình cảm, hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp…hãy đễ những câu chuyện đó làm chủ đề cho cuộc gặp gỡ sắp tới, để bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm chủ đề trong lần gặp tiếp theo.

Hãy thành thật khi nói chuyện với người khác

Muốn xây dựng một mối quan hệ vững chắc cần có sự chân thành từ cả hai phía. Khi gặp gỡ vài lần, bạn không thể biết được người đó bên trong tâm tính như thế nào. Nhưng khi đã thân thiết và tìm thấy sự đồng cảm giữa hai bên thì bạn dễ dàng có thêm tri kỉ trong cuộc đời của mình rồi. Những buổi giao lưu, gặp gỡ đầu tiên, bạn đừng quá tích cực kể hết mọi chuyện cá nhân của mình. Làm như vậy khiến bạn lấn át người khác, gây sự khó chịu. Không những thế làm cho người khác thấy bạn là người hấp tấp, vội vàng, không tinh tế khi giao tiếp. Nhưng cũng đừng để trong giao tiếp có những khoảng lặng quá lâu. Vì nó gây cho cả hai sự ngượng ngùng và như vậy sẽ không thể có được những cuộc gặp mặt tiếp theo.

Tìm ra điểm đồng điệu giữa hai người là nguyên tắc để bắt chuyện với người lạ thành công

Nếu mọi người không hiểu rõ về nhau chắc hẳn sẽ cảm thấy lúng túng, không biết nên nói gì và bắt đầu với chủ đề nào phải không ạ? Chính vì thế, sau khi thực hiện 2 kỹ năng trên, điều mấu chốt để giao tiếp với người lạ thành công đó là bạn cần phải tìm ra điểm chung giữa hai người.

Chúc bạn thành công với Cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ!

Bài viết cùng chuyên mục