T3, 07 / 2020 7:41 chiều | hanhblue

Chúng ta được biết mỗi người luôn có rất nhiều công việc cần phải hoàn thành. Vậy tại sao có những người có số lượng công việc lớn hơn gấp nhiều lần người kia vẫn có thể hoàn thành. Đó chính là vì họ có kỹ năng sắp xếp công việc, để làm được điều đó, ngoài có khả năng, thì bạn có thể theo một khóa học về kỹ năng sắp xếp công việc. Sẽ giúp cho bạn dễ dàng phân bổ thời gian, không bỏ sót một công việc nào. Và làm tốt được tất cả mọi việc mọi hoạt động cho đời sống của bạn.
 Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để có được giải pháp tốt nhất, sau đây giadinhngaynay.net sẽ giới thiệu những mẹo sắp xếp và quản lý hiệu quả công việc mà bạn có thể tham khảo.

kĩ năng sắp xếp công việc hiệu quả

1. Lên danh sách những việc cần làm
Bạn nên lập ra danh sách các việc cần làm theo tuần/tháng hoặc cụ thể theo từng ngày. Cho dù bạn có tự vào bản thân mình là người có trí nhớ tốt đến thế nào đi chăng nữa, điều này giúp bạn kiểm soát được công việc của mình theo từng mốc thời gian để dễ quản lý và điều chỉnh hơn. Đừng để đến lúc bắt tay vào việc lỡ quên việc này rồi kéo theo việc khác, đến lúc đó mọi thứ sẽ rối như tơ vò khiến bạn đau đầu không biết cách để giải quyết sao cho trọn vẹn.

2. Ghi chú vào những nơi dễ nhìn thấy
Sau khi đã có danh sách công việc, điều tiếp theo mà bạn nên làm là ghi chú những việc sẽ làm vào trong lịch hoặc giấy ghi nhớ dán tại những nơi dễ nhìn thấy trong góc làm việc riêng của mình. Sau khi hoàn thanh một hạng mục hay công việc nào đó, bạn nên đánh dấu lại để phân biệt với những công việc chưa thực hiện. Hoặc để yên tâm hơn, bạn có thể sử dụng phần mềm Quản lý công việc Faceworks với nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt là tính năng nhắc nhở công việc để đảm bảo rằng người sử dụng sẽ không bao giờ bỏ sót công việc.

3. Không mất tập trung trong khi làm việc
Thời gian làm việc của người này có thể ít hơn người khác nhưng lại hoàn thành công việc nhanh hơn và tốt hơn phần lớn là vì họ không bị xao nhãng. Tập trung làm việc giúp khả năng tư duy của bạn phát huy một cách tối đa và từ đó, mọi thứ cần làm sẽ được giải quyết sớm hơn.

4. Nghỉ ngơi ngắn sau khi hoàn thành công việc
Sau khi kết thúc một hạng mục công việc và trước khi bắt đầu cho việc làm tiếp theo, bạn nên cho mình một khoảng thờig gian để nghỉ ngơi dù chỉ là 15 đến 20 phút. Thời gian ngắn nhưng quý giá này sẽ giúp tinh thần bạn được sảng khoái hơn, cơ thể được nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng đã mất.

5. Thường xuyên kiểm tra lại tiến độ hoàn thành công việc
Bạn lập danh sách những việc cần làm là để quản lý công việc tốt hơn, nên hãy thường xuyên kiểm tra lại tiến độ, deadline hoàn thành công việc. Chuyện này không làm bạn mất quá nhiều thời gian nhưng lại giúp bạn kiểm soát tất cả các việc cần làm và đánh giá mức độ hiệu quả cho tới thời điểm hiện tại, để nếu có thay đổi thì bạn cũng đưa ra sự điều chỉnh phù hợp hơn.

6. Chăm sóc tốt cho sức khỏe
Dường như yếu tố cuối cùng không mật thiết lắm so với 5 yếu tố trên nhưng lại có tác động quan trọng giúp bạn sắp xếp, quản lý công việc hiệu quả. Vì sức khỏe bạn mới có thể hoàn thành tốt công việc được. Bạn nên thường xuyên tập thể dục để rèn luyện cơ thể lẫn tinh thần, đây cũng là phương pháp giúp bạn giảm stress trong công việc.

Sắp xếp và quản lý công việc là một kỹ năng không thể thiếu với bất kỳ ai nhất là đối với những người đang và sẽ làm việc. Bí quyết quản lý công việc một cách hiệu quả nằm trong tay bạn, bạn chỉ cần suy nghĩ và tìm cách thực hiện các nhiệm vụ đặt ra như thế nào mà thôi. Bạn nên phân tích những gì bạn làm vào ngày mai, tuần tới, tháng tới, đồng thời cắt bớt những chi tiết vụn vặn để phát huy tối đa khả năng của bạn. Nên nhớ rằng, sự nỗ lực và kiên trì là vô cùng cần thiết

Bài viết cùng chuyên mục