T4, 01 / 2019 10:20 chiều | oanhblue

Du lịch tự túc hiện đang là trào lưu. Thay vì theo một đoàn phái và du lịch theo kiểu được “chỉ đường”. Thì hiện nay, các bạn trẻ muốn tự vẽ đường mình đi. Đi đâu, làm gì, trong bao lâu. Tất cả đều là tự quyết, không theo một khuôn khổ, đoàn phái. Nhưng để có một chuyến du lịch tự túc tốt đẹp, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Du lịch tự túc – cần chuẩn bị gì đây?

Chuẩn bị gì cho một chuyến du lịch tự túc

Tìm cho mình một người bạn đồng hành.

Không phải cái gì cũng nên “độc lập – tự do”. Đặc biệt là du lịch tự túc. Đến một nơi xa việc có người đồng cam cộng khổ là cần thiết. Tuy nhiên, cũng cần tìm được người hợp gu để chuyến đi thú vị cho cả đôi bên. Hãy tìm hiểu kỹ sở thích của đối phương. Đừng dắt theo một người yêu biển về rừng nhé.

Xác định điểm đến

Các bạn sẽ đi đâu? mức độ mạo hiểm và khám phá như thế nào. Không thể cứ đi mà không biết điểm dừng. Hãy cân nhắc trước điểm đến để cân đo đong đếm phù hợp với ngân sách, thời gian của bạn. Mục tiêu là vừa vui, khỏe và tiết kiệm.

Tính toán ngân sách.

Lên ngay danh sách những chi phí cứng cho chuyến đi của bạn. Và đừng quên có thêm 1 khoản dự phòng cho những trường hợp cần đến. Việc xác đinh trước ngân quỹ sẽ giúp bạn không bị lủng túi giữa đường. Chuyến đi hoàn toàn nằm trong kiểm soát.

Các bạn có thể tham khảo mẹo tiết kiệm khi đi du lịch tại bài viết: Bỏ túi mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch.

Tham khảo: Bỏ túi mẹo tiết kiệm tiền khi du lịch tự túc

Cài các phần mềm điện thoại cần thiết

Đối với du lịch tự túc, một số các tiện ích như maps, foody, phần mềm chi tiêu, … là rất rất cần thiết. Đừng quên cài trước khi xách balo đi nhé. Chúng sẽ cực kỳ hữu dụng.

Sắm sim 3g/4g

Tất nhiên là các tiện ích luôn cần có mạng mới hoạt động tốt. Và không phải nơi đâu cũng full sóng wifi. Vậy nên để chiếc điện thoại không bỗng nhiên trở nên vô dụng. Hãy tân trang cho em nó một chiếc sim 3/4g ngay thôi. Hiện trên thị trường giá 1 sim 3/4g giao động không quá 200k. Quá bèo cho một chuyến đi phải không nào?

Các bạn có bỏ túi được kha khá tips sau bài viết này không? Hãy để lại bình luận chia sẻ các kinh nghiệm du lịch tự túc cùng mọi người nhé. Chúc các độc giả của gia đình ngày nay có những chuyến đi thật thú vị.

-Aki-

Bài viết cùng chuyên mục