T5, 06 / 2021 4:45 chiều | hanhblue

Ai cũng mong mối quan hệ của mình và người mình thương được bền lâu, nhưng có đôi khi, chính những thói quen tưởng chừng bình thường của bạn lại trở thành nguyên nhân khiến tình yêu bị rạn nứt. Sau đây là Những sai lầm thường gặp trong tình yêu!

Những sai lầm thường gặp trong tình yêu

Dính lấy người yêu không rời

Tình yêu cần một chút ghen tuông, một chút ích kỷ nhưng nhất thiết không phải là sự kiểm soát và sở hữu đối phương. Đôi khi những người yêu nhau thường quên đi những sở thích cá nhân, người thân, bạn bè, bằng lòng làm cái “đuôi” của người ấy. Tình thân, tình yêu hay tình bạn đều có vai trò quan trọng và bạn không nên bỏ quên ai trong cuộc sống.

Không tranh luận về những điều nhỏ nhặt

Bạn không nên im lặng hoặc nhẫn nhịn khi không hài lòng về đối phương. Bởi những thứ bạn cố nén vào trong lòng sẽ bung ra hết vào một ngày nào đó và khiến cả hai tranh luận gay gắt. Hãy thẳng thắn với nhau và bạn sẽ nhận ra rằng ngay cả những chủ đề tưởng như không được phép nhắc đến cũng có thể được giải quyết trong hòa bình.

Chỉ quan tâm đến cảm xúc của đối phương

Bỏ quên bản thân và không quan tâm đến cảm xúc của bản thân là việc làm thiếu khôn ngoan. Hơn ai hết, bạn cần đẹp lên mỗi ngày, lắng nghe cảm xúc, tiếng nói từ chính bạn, điều đó mới tạo nên sức hấp dẫn trong mắt đối phương. Nếu muốn mối quan hệ đi xa và bền vững, bạn cần học cách yêu bản thân mình trước tiên.

Xem người yêu là nhất

Sẽ thật là sai lầm nếu như bạn quan niệm rằng, không ưu tiên người yêu thì mối quan hệ sẽ sụp đổ. Bởi trong cuộc sống tình yêu không phải là điều duy nhất mà bạn còn mối bận tâm khác như công việc, sức khỏe, gia đình… Bạn cũng không sống trên đảo hoang chỉ có hai người để có mình chàng/nàng cần quan tâm. Nói ra điều này để thấy, tùy từng hoàn cảnh, bạn nên ưu tiên đối tượng nào. Nếu người ấy luôn đòi hỏi mình phải là nhất, thì mối quan hệ này dường như không có khả năng đi xa và khó bền vững, bởi nó thiếu đi hai điều căn bản nhất là sự thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau.

Cố gắng làm một nửa kia hoàn hảo

Cố gắng gồng mình tỏ ra hoàn hảo trước mặt người kia thực chất giống như một cú lừa vậy, rồi sẽ đến ngày cả bạn lẫn người ấy cảm thấy mệt nhoài. Nên nhớ trên đời không ai hoàn hảo cả, bạn không phải siêu nhân, không phải thiên tài nên bạn được quyền mệt mỏi, được quyền mắc lỗi, được quyền không làm cái này cái kia

Tiêu hoang hơn những gì bạn có

Khi bạn còn độc thân và lúc đã có người ở bên, kế hoạch tài chính của bạn chắc chắn phải cho chút thay đổi. Bởi lúc này, bạn không thể chỉ sống vì mỗi bản thân mình mà còn cần sự thảo luận, trao đổi với nửa kia nữa.

Luôn cố gắng kiểm soát mọi thứ

Bạn không thể kiểm soát hay điều khiển mọi thứ được đâu, dẫu có cố gắng thế nào. Cuộc sống vốn không thể đoán trước điều gì. Cố gắng kiểm soát người bạn thương chỉ chứng minh rằng bạn không có chút tin tưởng nào vào cuộc sống của mình, những thứ xung quanh mình và kể cả chính bản thân mình.

Cứ thích ám chỉ, nói bóng gió thay vì thẳng thắn với nhau

Nên nhớ người ấy không phải bạn, làm sao biết bạn nghĩ gì. Tình yêu cần sự trao đổi, giao tiếp, có như vậy, hai bạn mới có thể hiểu nhau hơn.

Ngỡ rằng tình yêu là mãi mãi

Nếu may mắn bạn sẽ có một “happy ending” với người mình yêu đến suốt cuộc đời. Nhưng vẫn có những điều không may song song tồn tại, vì thế, chẳng thiếu những người phải trải qua vài ba cuộc tình mới tìm được bến đỗ cuối cùng. Đó là lý do để bạn “hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp tổn thương quá sâu sắc về mặt tâm lý nếu mọi thứ không đẹp như bạn nghĩ. Trân trọng và tận hưởng những khoảnh khắc của hiện tại mới là điều các cặp đôi nên làm.

Trên đây là Những sai lầm thường gặp trong tình yêu mà bạn nên tránh để tình cảm được bền chặt hơn. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Bài viết cùng chuyên mục