T6, 08 / 2021 10:48 sáng | hanhblue

Tình yêu chỉ bền vững khi có sự cảm thông, bao dung, tha thứ. Tuy nhiên, bạn cần phải biết có Những điều không nên tha thứ trong tình yêu. Hãy nói không và dừng lại nếu mối quan hệ của bạn có những điều sau đây nhé!

Những điều không nên tha thứ trong tình yêu

Bắt cá hai tay

Một người “bắt cá” khi vẫn đang trong mối quan hệ với bạn là điều mà bạn không bao giờ được phép tha thứ.

Tình cảm là một thứ rất khó để kiểm soát được. Có thể trong một phút lầm lỡ, họ không điều khiển được bản thân mình, dẫn đến sai lầm nhất thời, sau đó đã tỉnh ngộ thì bạn có thể tha thứ, cho họ một cơ hội và coi đó như một thử thách dành cho hai bạn.

Thế nhưng, nếu họ vẫn tiếp tục dấn sâu vào vũng bùn đấy thì bạn không nên tiếp tục mối quan hệ. Họ thật sự không xứng đáng với tình cảm hay sự bao dung của bạn. Hãy dừng lại trước khi trái tim bạn tan nát vì đau khổ.

Xúc phạm

Một số biểu hiện của việc xúc phạm bạn đó chính là la hét, quát mắng, xỉ vả, coi thường… Những hành động này tuy không nghiêm trọng như bạo lực, bạn có thể tặc lưỡi bỏ qua đôi ba lần, nhưng chắc chắn rằng, việc bạn cố gắng gồng mình chịu đựng cả đời sẽ không mang đến cho bạn hạnh phúc.

Dối trá

Trong tất cả những điều bạn không nên tha thứ trong một mối quan hệ, dối trá rõ rang là số một. Có rất nhiều lý do bạn không nên tha thứ cho sự dối trá, thứ nhất nếu đối tác của bạn nói dối bạn sẽ không biết rằng anh/cô ấy sẽ đối xử thế nào với những người xung quanh. Thứ hai, dối trá phá làm đổ vỡ niềm tin, thứ là nền tảng vững chắc cho một mối quan hệ lâu dài. Một người lừa đảo không đáng cho hạnh phúc sau này của bạn.

Thiếu tôn trọng

Hãy rời xa kẻ không tôn trọng bạn. Nếu bạn thấy họ không tôn trọng cơ thể, ý kiến, cảm xúc … của bạn hãy tìm một người khác.

Bạo lực

Một trong những thứ bạn không bao giờ nên thỏa hiệp trong tình yêu là bạo lực. Nếu một người đàn ông cư xử thô bạo với bạn, đừng bao giờ cho anh ta cơ hội thứ hai để quay lại hay viện cớ giải thích. Và bạn cũng nên nhớ rằng, phụ nữ dùng bạo lực với nam giới cũng là không thể chấp nhận.

Dằn vặt quá khứ

Con người ai cũng có lúc mắc lỗi. Nếu trong quá khứ, bạn đã từng có những “vết đen” mà bạn không bao giờ muốn nhắc lại, nhưng đối phương lại thường xuyên lôi điều đó ra để nhắc nhở, dằn vặt bạn thì đó cũng là lúc bạn nên dừng lại. Việc tiếp tục một mối quan hệ không có sự tin tưởng và vị tha sẽ khiến bạn mệt mỏi và vết thương của bạn sẽ không bao giờ có thể lành lại được.

Lợi dụng

Nếu bạn đang yêu một người luôn đòi hỏi, nhờ vả hay vay mượn bạn những khoản chi tiêu không rõ ràng thì điều này rất đáng lo ngại. Đây là biểu hiện của một kẻ vụ lợi trong tình yêu. Khi yêu nhau chân thành, hai người sẽ luôn quan tâm, chia sẻ và biết nghĩ cho người kia, chứ không phải chỉ chăm chăm lo cho nhu cầu và lợi ích của mình.

Hãy có cái nhìn nhận đúng về mối quan hệ của bạn để có được một cuộc sống hạnh phúc với một mối quan hệ lành mạnh nhé!

Bài viết cùng chuyên mục