T4, 04 / 2021 9:02 chiều | hanhblue

Bạn muốn học cách sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, và điều đó thật tuyệt vời! Hạnh phúc hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Hãy cùng chúng tôi học cách Làm sao để sống hạnh phúc hơn ngay bây giờ nhé!

Làm sao để sống hạnh phúc hơn

Tập cách “Hướng vào điều tốt”

Tránh tập trung vào những điều tồi tệ và thật sự đón nhận những điều tốt lành trong cuộc sống. Dành thời gian để suy ngẫm về những trải nghiệm tích cực vì chúng giúp xây dựng hệ thần kinh làm ta thấy bình tĩnh, tự tin, hạnh phúc hơn.

Lao động chân tay

Làm vườn. Tạo hình cái gì đó. Nấu ăn. Bất kỳ hoạt động chân tay nào cũng có thể làm tăng mức độ hạnh phúc của bạn.

Buông bỏ sự hoàn hảo

Không điều gì làm tăng khoảng cách giữa bạn và hạnh phúc hơn việc liên tục theo đuổi sự hoàn hảo. Ý nghĩ này luôn cản trở bạn, bắt ép bạn phải làm quen với vô số chỉnh sửa và thay đổi để tạo ra sự hoàn hảo cho bản thân. Bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc nếu không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo bởi vì đó là điều khó có thể đạt được. Bạn có thể đã đạt đến chuẩn mực hoàn hảo của xã hội, nhưng nếu bạn không ngừng tham vọng, bạn sẽ chỉ nhìn thấy sai sót mà thôi. Bạn sẽ chẳng thể đạt được cái hoàn hảo đó nếu không biết cách chấp nhận và yêu thương bản thân.

Dừng lại việc so sánh bản thân với người khác

Nếu bạn thực sự muốn học cách sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, bạn phải ngừng so sánh mình với người khác. So sánh bản thân với người khác là vô ích vì chẳng một ai giống nhau. Bạn không ở trong hoàn cảnh của họ và bạn không có suy nghĩ cũng như bất kì thứ gì họ có. Bạn khác biệt, nên việc tập trung vào so sánh bản thân với người khác sẽ chỉ mang lại u sầu mà thôi. So sánh cuối cùng cũng dẫn đến sự bực bội và tước đi niềm vui trong cuộc sống của bạn. Bởi lẽ, thay vì tập trung vào những gì bạn có, bạn lại tập trung vào việc bạn chưa đủ như thế nào. Hãy lấy cảm hứng từ người khác và sử dụng nó để thúc đẩy mục tiêu của bạn về phía trước, nhưng hãy để mắt đến cuộc sống độc đáo của riêng bạn.

Tha thứ cho bản thân

Cuộc sống thật khó khăn, khó hiểu và lộn xộn. Bạn không phải là thánh thần. Bạn chỉ là một người đang cố gắng tìm ra cuộc sống giống như tất cả những người khác. Vì vậy, bạn không cần phải hiểu biết về tất cả mọi thứ. Luôn nói với bản thân bằng sự tử tế, ngay cả sau khi bạn đã làm sai điều gì đó. Học hỏi từ những sai lầm và đối xử tốt với bản thân, và bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Suy cho cùng, thật khó để hạnh phúc khi có một người nào đó luôn tỏ ra ác ý với bạn.

Đừng than vãn

Chấm dứt than vãn ngay đi thôi. Than vãn rất tiêu cực, mà tiêu cực sẽ dẫn tới không hạnh phúc. Than khóc không chỉ làm bạn không hạnh phúc mà còn kéo theo mọi người xung quanh nữa.

Bỏ lại sau lưng sự chỉ trích

Đừng chỉ trích người khác vì những điều tồi tệ trong cuộc sống của bạn. Chịu trách nhiệm và thay đổi những thứ bạn có thể.

Đừng sợ thất bại

Học được những điều mới, ngay cả khi chúng là những “bài học đau thương”. Điều gì đáng làm thì bạn hãy làm đi, ngay cả khi bạn biết mình làm rất tệ.

Sống trong hiện tại.

Một mẹo khác để cảm thấy hạnh phúc hơn là học cách trân trọng khoảnh khắc hiện tại thay vì hối tiếc về quá khứ hoặc lo sợ cho tương lai. Học cách tận hưởng những cuộc chuyện trò đang diễn ra thay vì suy nghĩ phải nói gì kế tiếp hoặc lo lắng về câu nói bạn đã thốt ra hai mươi phút trước đó. Học cách yêu quý những điều trước mắt bạn, khoảng thời gian tươi đẹp bạn đang có, đồng thời xua đi mọi ý nghĩ vế bất cứ điều gì nằm ngoài trải nghiệm hiện tại. Rõ ràng là việc này đòi hỏi nhiều tâm sức, nhưng bạn sẽ thấy mức hạnh phúc của mình tăng đáng kể

Kiểm soát những ngày tồi tệ

Có những ngày bạn cảm thấy mọi thứ đều trở nên tồi tệ. Bạn sẽ rất dễ bị mắc kẹt nếu như không lập tức thay đổi. Luôn có những điều tích cực xung quanh để giúp vực dậy tinh thần của bạn. Hãy làm một việc gì đó để giúp bạn tĩnh tâm, thoải mái hơn từng chút một.

Hãy tử tế hơn với bản thân và đừng trút cơn bực bội của bạn vào những người xung quanh. Mọi thứ đều do chính bạn kiểm soát.

Mỉm cười nhiều hơn.

Các nghiên cho thấy mỉm cười nhiều hơn thực sự khiến người ta hạnh phúc hơn. Ngay cả khi bạn không thấy có điều gì để mỉm cười, việc cố gắng cười nhiều hơn bình thường sẽ đánh lừa trí não về một cảm giác hạnh phúc hơn. Mỉm cười với những người xung quanh, bạn sẽ nhận được những nụ cười đáp lại, và ở bên cạnh những người tươi cười cũng sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Vì thế, mỉm cười là một tinh huống cả hai cùng có lợi, ngay cả khi bạn chỉ muốn cau mày thay vì mỉm cười.

Ngủ đủ giấc.

Việc tạo thói quen ngủ ít nhất 7 hoặc 8 tiếng mỗi đêm thực sự sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng giấc ngủ ngon ban đêm có thể cải thiện được tâm trạng của bạn nhiều đến thế nào – và một đêm ngủ không ngon giấc sẽ khiến bạn nghĩ rằng mình ghét mọi người ra sao và thấy thế giới này khủng khiếp đến mức nào. Những người hạnh phúc luôn ưu tiên chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của mình, và đó chính là điều bạn cần đặt lên hàng đầu nếu muốn hạnh phúc hơn.

Trên đây là một số cách giúp bạn trả lời câu hỏi Làm sao để sống hạnh phúc hơn. Chúc bạn luôn thật hạnh phúc!

Bài viết cùng chuyên mục