T4, 08 / 2021 11:09 sáng | hanhblue

Trong tình yêu không phải cứ cố gắng thì sẽ gặt hái được thành quả. Đôi khi chúng ta phải biết buông bỏ để tìm thấy sự bình yên và hạnh phúc từ trong tâm hồn. Dưới đây là Dấu hiệu bạn nên buông bỏ một mối quan hệ, hãy tham khảo nhé!

Dấu hiệu bạn nên buông bỏ một mối quan hệ

Khi mối quan hệ ấy luôn khiến bạn thấy phiền muộn

Nếu bạn hoàn toàn không còn thích người ấy hoặc thậm chí còn chẳng hiểu vì lý do gì mình bước vào mối quan hệ này thì hãy dừng lại trước khi bạn chẳng còn động lực để tiếp tục bất kỳ mối quan hệ nào nữa.

Đó là một mối quan hệ khiến bạn đánh mất chính mình

Bạn không còn tự tin vào bản thân mình nữa, bạn dần trở nên nhút nhát hơn, tự ti hơn. Bởi người bên cạnh bạn hiếm khi ngỏ lời khen ngợi hay động viên. Họ nói rằng vì họ thẳng tính. Đừng tin. Ông bà ta có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Đến cả những người xa lạ còn phải học cách tôn trọng cảm xúc của người khác, vậy mà một người có quan hệ đặc biệt với bạn như thế lại không thể làm điều đó, nghe có hợp lí không?

Tệ hơn thế nữa, đó là mối quan hệ không cân bằng, mối quan hệ mà cả hai không đứng ngang hàng với nhau. Khi đó, bạn bắt đầu phải đề phòng trong chính cuộc tình của mình, vì bạn sợ, sợ chỉ một lời nói vô tình cũng sẽ kích động đối phương khiến xảy ra xung đột, cãi vả. Lâu dần, bạn không còn dám thể hiện mình như trước nữa. Hay thậm chí là bạn cố gắng trở thành mẫu người mà họ mong muốn. Tất cả chỉ vì bạn bất an. Ở cạnh một người mà đến cả lòng tin cũng không có, ngày ngày nơm nớp sợ người ta bỏ bạn đi, đơn giản chỉ vì người đó đã trở thành thói quen, còn bạn thì ngại thay đổi sao? Thực ra, thành phố này có vô vàn chuyến xe, sao bạn cứ phải cố chấp đi mãi một chiếc xe chỉ vì nó đã trở thành thói quen? Tôi thừa nhận rằng việc từ bỏ một thói quen là điều không dễ, nhưng không phải là điều không thể.

Sự tin tưởng của bạn liên tục bị đổ vỡ

Khi người bạn yêu chỉ làm tổn thương và không quan tâm tới cảm xúc của bạn, hãy dũng cảm để người ấy ra đi. Bạn sẽ tiếp tục bị tổn thương vô số lần nữa nếu bạn cứ cố gắng duy trì một mối quan hệ lẽ ra nên kết thúc sớm hơn.

Bạn không thể nhớ lần cuối mình thấy hạnh phúc là khi nào

Nếu chính bạn còn không cảm thấy hạnh phúc và thoải mái trong mối quan hệ của mình thì chắc chắn đã đến lúc bạn chấp nhận rời xa và tìm kiếm những điều thật sự khiến mình hạnh phúc.

Bạn thấy rằng mình luôn là người chấp nhận hy sinh

Một mối quan hệ cần sự nỗ lực của cả hai phía chứ không chỉ riêng bạn. Bạn luôn là người dành nhiều thời gian, sự quan tâm, lo lắng và thậm chí cả nhiều đau đớn hơn? Nếu vậy, hãy dừng mối quan hệ ấy lại và sống cho những điếu tốt đẹp xứng đáng hơn với những gì bạn hy sinh.

Bạn kiệt sức khi mọi nỗ lực của bạn không thay đổi được điều gì

Những lời hứa có thể bị phá vỡ, người bạn yêu thương có thể làm bạn tổn thương. Tuy nhiên những điều ấy không quan trọng bằng việc bạn có đủ dũng cảm để buông bỏ và tận hưởng cuộc sống của bạn theo cách trọn vẹn và hạnh phúc nhất hay không?

Khi người ấy không nỗ lực trong mối quan hệ.

Mọi mối quan hệ đều cần sự nỗ lực từ cả hai phía. Điều tương tự cũng áp dụng cho mối quan hệ gia đình, tình bạn, tình đồng nghiệp và tiêu biểu nhất là tình yêu. Cả hai bạn phải cam kết đồng hành và cố gắng vun đắp cùng nhau. Nếu bạn liên tục là người nỗ lực nhiều hơn, sớm muộn gì điều đó sẽ khiến bạn kiệt sức và đánh mất bản sắc của chính mình trong quá trình này.

Khi bạn sống trong quá khứ nhiều hơn hiện tại.

Bạn có nhận thấy chỉ khi nghĩ về quá khứ thì mình với anh ấy mới vui vẻ không? Bạn có sử dụng chúng để biện minh cho những lỗi lầm của người ấy không? Nếu có thì đây chính là những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ hiện tại không giống với những gì bạn mong muốn.

Hãy nhớ rằng mối quan hệ của bạn và người ấy đang tồn tại trong thời điểm hiện tại. Không phải trong quá khứ. Những kỷ niệm trong quá khứ chỉ nên là kỷ niệm chứ không phải là lý do để ở bên nhau. Quyết định của bạn về việc có ở lại với người ấy hay không phải dựa trên cảm xúc hiện tại của bạn dành cho anh ấy / cô ấy, tình trạng thực tế của mối quan hệ và tương lai mà bạn nhìn thấy.

Bạn nhận ra một mình vẫn sống tốt

Nếu cuộc sống của bạn với người ấy không hạnh phúc. Bạn buộc phải mạnh mẽ trong suy nghĩ và trong kinh tế bởi từ lâu người đàn ông đó đã không còn là bờ vai vững chãi để bạn dựa vào thì đừng phí hoài thanh xuân của mình nữa. Bởi vì thanh xuân của bạn chỉ ngắn như một “tách trà”, vậy nên đừng lãng phí nó một cách vô ích bạn nhé!

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ có những dấu hiệu trên thì hãy cân nhắc dừng lại đúng lúc nhé!

Bài viết cùng chuyên mục