T5, 12 / 2018 6:12 chiều | maiblue

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc đâu dễ kiếm tìm…
Thực ra hạnh phúc chỉ khó kiếm bởi vì người đó chưa biết cách tạo ra chúng mà thôi.
Yêu nhau, thề sống thiếu chết để đến với nhau. Nhưng có nhiều cặp đôi, chỉ mới vừa chung sống một nhà đã xảy ra lục đục, cãi vã dẫn tới chia tay. Nguyên nhân có thể từ phía người vợ không hiểu, chăm sóc chồng, hoặc có thể người chồng quá vô tâm, ham chơi, thích nhậu nhẹt, gái gú…
Nhưng cũng có nhiều cặp vợ chồng sống với nhau hạnh phúc đến đầu bạc răng long, ít khi xảy ra cãi vã, xích mích.
Phải chăng họ đã mua được liều thuốc giữ hạnh phúc?


Câu trả lời là hạnh phúc không ở đâu xa, nó hiện hữu ngay trong tầm tay bạn. Điều quan trọng là bạn có biết nắm giữ nó hay không.
Giận nhưng đừng nói chia tay
Trong mọi hoàn cảnh, cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Việc vợ chồng bất đồng ý kiến, cãi cọ hoặc do không hiểu nhau dẫn tới giận dỗi. Tuy nhiên lời khuyên cho cặp vợ chồng là giận nhau thôi đừng bao giờ nói chia tay nhé.
Lúc giận nhau, hãy nghĩ đến kỷ niệm đẹp của vợ chồng trước đó, gian khó đã phải trải qua.
Nghĩ kỹ trước khi nói
Với bạn bè bạn có thể nói chuyện một cách thoải mái, mà không sợ mất lòng hay để bụng. Nhưng với vợ mình thì các quý ông nên hạn chế điều này. Có thể nói chuyện thoải mái nhưng trong một số trường hợp các anh nên chú ý tế nhị, nghĩ kỹ trước khi nói. Chẳng hạn vấn đề sắc đẹp, cân nặng, hay một cô bạn đồng nghiệp ở công ty.
Thường thì chị em thường rất nhạy cảm về vấn đề này. Mặc dù họ biết họ béo, già xấu hơn cô bạn đồng nghiệp nhưng sẽ tổn thương biết bao khi chính người chồng của họ luôn miệng chê bai họ.


Yêu bằng cả trái tim
Hãy đảm bảo rằng cả hai phải yêu nhau thật lòng, luôn quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Tình yêu không chỉ thể hiện qua sự quan tâm, yêu thương mà còn là sự hiểu nhau.
Để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững, hạnh phúc cần sự góp sức, giữ lửa của cả vợ lẫn chồng.
Nếu bạn không thường xuyên tưới nước, giữ ấm, nó sẽ nhanh chóng chết yểu.
Hai vợ chồng cùng chung sở thích
Một trong những bí kíp giữ gìn hạnh phúc đó là sở thích của vợ lẫn chồng ảnh hưởng tới nhau.
Khi mà người chồng thông cảm, hiểu sở thích vợ: đi mua sắm, đi làm đẹp, thích lãng mạn thì lúc đó người vợ cũng phải nhớ được sở thích của hôn phu của mình.
Cả hai cùng hiểu nhau, quan tâm nhau. Đó cũng là liều thuốc để giữ gìn hạnh phúc gia đình.
Nếu bạn làm sai, hãy sửa lỗi
Hãy sửa và chữa lành vết thương nếu một trong hai vô tình làm tổn thương cho nhau. Chỉ khi ai đó trong hai chủ động sửa sai, biết ăn năn hối lỗi thì khi đó mối quan hệ vợ chồng mới được bền. Bởi khi đó đối phương sẽ có cảm giác tin cậy, dễ dàng tha thứ hơn.
Luôn nghĩ về đối phương
Mignon McLaughlin đã từng nói: “Một cuộc hôn nhân thành công đòi hỏi phải yêu nhiều, luôn luôn nghĩ về người đó bất cứ lúc nào”.
Sẽ thật hạnh phúc nếu cả hai luôn không ngừng nghĩ về nhau, bất cứ lúc nào. Họ nghĩ về nhau, nghĩ về kỷ niệm, gửi tin nhắn yêu thương, món quà lãng mạn, bất ngờ. Có như vậy, tổ ấm của bạn mới trọn vẹn, hạnh phúc dài lâu.
Hạnh phúc không ở đâu xa, không chờ ai ban tặng, hạnh phúc do chính chúng ta tạo ra.

Bài viết cùng chuyên mục