T4, 08 / 2018 3:38 chiều | luatblue

Truyền thông quốc tế bất ngờ trước những chiến tích của Olympic Việt Nam.

Truyền thông quốc tế bất ngờ trước Olympic Việt Nam

Trở thành đại diện duy nhất ở khu vực Đông Nam Á có mặt tại Tứ kết và bán kết môn bóng đá nam Asiad 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam đã gây ấn tượng rất lớn với truyền thông quốc tế đặc biệt là đối với truyền thông Thái Lan.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh olympic việt nam

Như chúng ta đã biết, bóng đá Việt Nam và Thái Lan luôn được coi là kình địch của nhau ở khu vực ĐNÁ. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, các đội tuyển trẻ của Việt Nam đang vươn tầm châu lục. Hồi tháng 1/2018, đội tuyển U23 Việt Nam đã khiến giới truyền thông khu vực và Thái Lan bất ngờ với chiến tích giành vị trí Á quân tại VCK U23 châu Á 2018 tổ chức tại Trung Quốc. Với chiến tích đó, đội tuyển U23 Việt Nam đã nhận được rất nhiều lời khen từ bạn bè quốc tế, tất cả giới truyền thông đều có những bài viết khâm phục tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam.

Truyền thông quốc tế bất ngờ trước Olympic Việt Nam

Tham dự Asiad 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng với giới truyền thông khu vực khi trở thành đại diện duy nhất của ĐNÁ góp mặt tại vòng Tứ kết khi lần lượt chủ nhà Indonesia và Malaysia để thua đối thủ của mình ở vòng đấu loại trực tiếp. Sau trận đấu tối ngày 27/8, Olympic Việt Nam tiếp tục vượt qua Olympic Syria để ghi tên mình vào vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo cũng cân bằng kỷ lục 5 trận toàn thắng trên đường vào bán kết và không để thủng lưới của Olympic Thái Lan thiết lập tại Asiad 2014 trên đất Hàn Quốc. Với những kết quả này đã khiến cho giới truyền thông quốc tế bất ngờ trước Olympic Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh olympic việt nam

Truyền thông quốc tế bất ngờ trước Olympic Việt Nam

Sau chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Olympic Syria tại Tứ kết Asiad 2018, nhiều tờ báo hàng đầu Thái Lan đã bày tỏ sự kinh ngạc về sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam.

Tác giả của tờ Siam Sport cũng tỏ ra rất bất ngờ về chiến tích của Olympic Việt Nam đang làm được ở giải đấu trên đất Indonesia: Việt Nam buộc Syria phải trải qua một cơn khô hạn bàn thắng. Với chiến thắng 1-0 ở tứ kết, Việt Nam đã làm nên một dấu mốc mới trong lịch sử. Đây là lần đầu tiên một đội tuyển Việt Nam thống nhất vào bán kết môn bóng đá nam Asiad.

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đang vươn lên một tầm cao mới, khiến cho tất cả bạn bè quốc tế phải khâm phục chúng ta. Hi vọng rằng các cầu thủ của chúng ta sẽ một lần nữa làm nên kì tích lịch sử.

Nguồn: Theo Hong.vn

Bài viết cùng chuyên mục