T4, 03 / 2021 9:39 chiều | hanhblue

Mới đây, mạng xã hội bức xúc chia sẻ đoạn clip của YouTuber Thơ Nguyễn ‘xin vía học giỏi’ từ búp bê giống Kumanthong. Rất nhiều phụ huynh đã lên tiếng thể hiện quan điểm của mình và đòi tẩy chay Thơ Nguyễn.

Thơ Nguyễn gây bức xúc khi đăng video xin vía học giỏi

Ngày 27/2 vừa qua, YouTuber Thơ Nguyễn đã đăng clip nói chuyện với búp bê và “xin vía học giỏi” cho các bạn nhỏ trên tài khoản TikTok của mình. Tuy phải đến ngày 9/3 vừa qua, clip mới được chú ý rộng rãi và khiến dân mạng phản ứng dữ dội.

Những ý kiến này cho rằng Thơ Nguyễn đang ngầm nhắc đến, thậm chí là truyền bá việc nuôi Kumanthong (1 loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người). Điều này có thể gây ảnh hưởng, làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ nhỏ.

Đoạn clip được YouTuber Thơ Nguyễn đăng tải hiện còn trên mạng xã hội Facebook, trong đó cô ôm một con búp bê, trên tay cầm chiếc vòng và nói: “Sau khi đăng clip giới thiệu về “cư ma mập” này, có nhiều bạn nói rằng chị ơi chị xin vía cho em học giỏi đi, toàn là các bạn thân yêu của chị thôi. Mà xin vía học giỏi là một cái gì đó không sai trái nên chị quyết định hôm nay sẽ xin giúp các em nhé”.

Cầm sợi dây trước mặt búp bê, cô nói chuyện: “Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ nè, ngày mai là các anh chị đi học rồi đấy, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay”.
Chưa hết, YouTuber Thơ Nguyễn tiếp: “A nhớ ra rồi, trước khi mà cầu cái gì thì phải cho bạn ấy ăn uống đã. Bạn ấy rất là thích uống nước ngọt Coca cola, để chị mời bạn ấy uống nhé các em”.

Tiếp theo, YouTuber này nhìn về ống kính trò chuyện: “Chị thấy có rất nhiều bạn Kumanthong uống nước ngọt bằng ống hút, nhưng riêng mập nhà chị thì không cần”. Cô khui lon nước, phát ra tiếng xịt ga lớn rồi tỏ vẻ ngạc nhiên: “Đó các em thấy chưa, mập tham chưa, uống như vậy là các em học giỏi lắm đó, uống quá trời luôn”.

Có nhiều người dùng mạng xã hội đã vào trang Facebook của YouTuber Thơ Nguyễn và phản ứng về clip này. Phần đông ý kiến cho rằng Thơ Nguyễn làm clip có nội dung không phù hợp với trẻ em và sau đó giải thích rằng đang đùa là không chấp nhận được.

Bài viết cùng chuyên mục