T5, 06 / 2021 9:25 chiều | hanhblue

NSND Hồng Vân xin lỗi khán giả vì quảng cáo gây hiểu nhầm. Nghệ sĩ Hồng Vân thừa nhận đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo.

NSND Hồng Vân xin lỗi khán giả vì quảng cáo gây hiểu nhầm

Mới đây, NSND Hồng Vân đã chính thức lên tiếng về ồn ào chuyện chị quảng cáo cho một số sản phẩm nhưng tác dụng lại không đúng như lời giới thiệu. Theo đó, nữ nghệ sĩ gạo cội thẳng thắn thừa nhận sai sót của mình.
NSND Hồng Vân chia sẻ: “Trước khi nhận lời quảng cáo, với sự cẩn thận, Vân đã xem các giấy tờ có liên quan như giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Thấy đầy đủ nên Vân đã tin cậy sản phẩm. Thậm chí, Vân đã mua một số sản phẩm về dùng trong gia đình. Tuy nhiên, đoạn phim quảng cáo lại gây cho người tiêu dùng hiểu nhầm sản phẩm là thuốc chữa bệnh thay vì chỉ là thực phẩm chức năng, hoặc chất lượng sản phẩm không đúng như quảng cáo, khiến khán giả bức xúc. Theo đó, Vân vừa là nạn nhân lại vừa là người gây nên lỗi. Thế nên, với tư cách là người gây nên lỗi và sự hối tiếc sâu sắc, Vân thành thật cúi đầu xin lỗi công chúng vốn đã từng dành nhiều tình cảm và sự ủng hộ cho Vân”.

Là một người của công chúng, NSND Hồng Vân cho biết, cô ghi nhận tất cả những lời nhận xét, góp ý của mọi người và sẽ coi đây là bài học đắt giá cho mình. Bản thân NSND Hồng Vân sẽ cẩn trọng hơn với những phát ngôn của mình và luôn tự cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành một người nghệ sĩ hoàn thiện cả về cả năng lực và đạo đức làm nghề, xứng đáng với lòng tin của khán giả.

“Nhân dịp này, với tư cách là nghệ sĩ hoạt động lâu năm trong nghề, Vân cũng kêu gọi các anh chị em đồng nghiệp cùng rút kinh nghiệm qua bài học đắt giá của Vân, để chúng ta hạn chế những lỗi lầm tương tự trong tương lai, ảnh hưởng đến uy tín và sự mến mộ, tin cậy của công chúng đối với người nghệ sĩ. Vân chân thành cảm ơn mọi người đã giúp Vân nhận ra được những việc làm chưa đúng của mình. Vân thành thật xin lỗi”,

Dư luận trái chiều với nhiều lời bình luận, trong đó rất nhiều ý kiến lên án, cũng có nhiều ý kiến cảm thông cho sự sơ suất của NSND Hồng Vân. Bởi lẽ, từ cuối tháng 4-2021, NSND Hồng Vân thông báo trên mạng xã hội hợp đồng của bà với nhãn hàng nêu trên có hiệu lực từ ngày 20-9-2020 đến 20-12-2020. Sau khi hợp đồng kết thúc, bà không còn quảng cáo sản phẩm này. Tuy nhiên, hình ảnh quảng cáo của Hồng Vân vẫn tiếp tục bị sử dụng, thậm chí giả mạo. NSND Hồng Vân cho biết bà đã liên hệ trực tiếp với nhãn hàng, khẳng định những trang đó đều là giả mạo.

Hôm 20/5, Ban tuyên giáo Thành ủy TP HCM đề nghị các hội văn học nghệ thuật chấn chỉnh tình trạng nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật, vi phạm pháp luật. Ban tuyên giáo đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật, nhắc nhở hội viên nâng cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia hoạt động quảng cáo… Cục Văn hóa cơ sở cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe…

Bài viết cùng chuyên mục