T4, 03 / 2021 10:04 chiều | hanhblue

Nhạc phim luôn là một yếu tố quan trọng, góp phần làm nên thành công của bộ phim. Từ trước đến nay, điện ảnh cũng đã mang đến rất nhiều những ca khúc xuất sắc, không chỉ truyền tải và khiến khán giả yêu phim hơn mà chính bài hát ấy còn có thể gặt hái được thành công khi đứng độc lập. Và mới đây là Nhạc phim Bố già đầy cảm xúc và ấn tượng khiến nhiều người cảm thán.

Nhạc phim Bố già đầy cảm xúc và ấn tượng

Bố già là phim điện ảnh do Trấn Thành viết kịch bản, đóng chính, đồng đạo diễn, xoay quanh cuộc sống của ông Sang và hai con. Để truyền tải câu chuyện gia đình ấm áp, êkíp chú trọng các yếu tố khơi gợi sự đồng cảm của khán giả như bối cảnh, phục trang, đặc biệt là âm nhạc với hai ca khúc về tình cha con.

Tối 12/3, kênh YouTube của Trấn Thành công chiếu MV Sao cha không – nhạc phim Bố già đang gây “bão” phòng vé Việt. Từ thời điểm phim Bố già ra rạp, rất nhiều khán giả xem phim đã chia sẻ cảm xúc đặc biệt của họ trong khoảnh khắc ca khúc Sao cha không qua giọng hát Phan Mạnh Quỳnh vang lên.

Từ sự đón chờ của khán giả, MV Sao cha không lập kỷ lục thành tích số cho thể loại sản phẩm nhạc phim. Cụ thể, MV này đạt 1,2 triệu lượt xem sau vỏn vẹn 12 tiếng công chiếu. Đây là thành tích chưa từng nhìn thấy ở thể loại nhạc phim.

Cuối phim, khi ông Sang (Trấn Thành) gặp khúc mắc với con cái, ca khúc Cha già rồi đúng không vang lên cùng hình ảnh ông Sang cô đơn, khiến nhiều người xem bồi hồi. Bài hát vốn là bản hit của Phạm Hồng Phước, được Trấn Thành sửa lời để phù hợp nội dung phim.

Ngoài những ca khúc tình cha phù hợp chủ đề, phim sử dụng âm nhạc để khắc họa tính cách, hoàn cảnh sống của các nhân vật. Mở đầu phim, giai điệu ca khúc Sài Gòn đẹp lắm của Y Vân ngân vang, khiến người xem mường tưởng khung cảnh phố phường nhộn nhịp. Thế nhưng phim dẫn dắt khán giả vào con hẻm nhỏ, quanh năm ngập nước triều cường với những tiếng la ó, cãi vã, trò chuyện… Cuộc sống nhộm nhoạm của những người lao động trong hẻm trái ngược với bộ mặt phố thị xa hoa, đẹp đẽ, tạo ấn tượng mạnh cho người xem.

Nếu bạn chưa xem phim hay chưa nghe nhạc phim Bố già thì hãy thưởng thức ngay nhé, chắc chắn phim và cả nhạc phim sẽ không làm bạn thất vọng!

Bài viết cùng chuyên mục