T6, 07 / 2021 11:36 sáng | hanhblue

Vương Cương nổi danh khắp làng giải trí Hoa ngữ chỉ với một vai diễn tham quan Hòa Thân. Cuộc sống của hòa đại nhân Vương Cương ở tuổi U70  giàu có, hạnh phúc bên người vợ kém 20 tuổi và một cậu con trai nhỏ.

Cuộc sống của hòa đại nhân Vương Cương ở tuổi U70

Vương Cương là diễn viên gạo cội hàng đầu của Trung Quốc với 50 năm hoạt động trong làng giải trí. Ông sinh năm 1948 và từng tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương. Sự nghiệp diễn xuất của ông gần như chỉ đóng đinh với một vai diễn duy nhất, chính là quan tham Hòa Thân trong Tể tướng Lưu Gù và Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam.

Dù là một vai diễn phản diện nhưng Vương Cương lại nhận được sự ngưỡng mộ và yêu mến của nhiều thế hệ khán giả. Sau Tể tướng Lưu Gù, Vương Cương tiếp tục góp mặt trong Bản lĩnh Kỳ Hiểu Lam, Thiếu Niên Gia Khánh, Hoàng Thượng Nhị Đại Gia…

Ngoài đời, Vương Cương cũng là người khá đào hoa với 3 đời vợ. Năm 1976, Vương Cương quen MC Tiểu Đỗ và tới năm 1978, cặp đôi kết hôn. Hai người có với nhau một cô con gái nhưng cuộc hôn nhân đầu tiên của ông chỉ kéo dài chưa đầy một năm.

Khi kết hôn lần đầu, Vương Cương mới bước chân vào làng giải trí và đang mải mê xây dựng sự nghiệp. Việc bận rộn với công việc và vắng nhà thường xuyên khiến đời sống hôn nhân của ông nguội lạnh. Năm 1979, Vương Cương ly hôn người vợ đầu tiên.

Năm 1996, ông tái hôn với một nữ diễn viên ca xướng nhưng cuộc hôn nhân thứ hai của ông cũng chỉ kéo dài đến năm 2001 mà không có con chung. Sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, Vương Cương cuối cùng đã tìm được hạnh phúc với người vợ kém ông tới 20 tuổi, nghệ sĩ violin Trịnh Diễm Đông. Cô vốn là một fan của Vương Cương và quen biết ông qua mạng xã hội.

Sau nhiều năm bên nhau, tình cảm của “Hoà Thân” và vợ trẻ vẫn rất mặn nồng, gắn bó. Tuy cách biệt 20 tuổi nhưng cả hai luôn thấu hiểu và yêu thương nhau. Vương Cương cũng chiều chuộng và luôn dành những lời có cánh để nói về bạn đời.

Tối ngày 30/6, nam diễn viên gạo cội Vương Cương gây bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh cháu ngoại xinh xắn và đáng yêu trên MXH. Hình ảnh 2 ông cháu vui vẻ bên nhau khiến người hâm mộ càng tò mò hơn về cuộc sống hiện tại của “Hoà Thân” kinh điển của Cbiz. Không chỉ vậy, nam diễn viên gạo cội tiếp tục chia sẻ thêm hình ảnh về cuộc sống điền viên, hạnh phúc, chăm sóc chú chó nhỏ và luôn vui vầy bên con cháu của mình trên MXH.

Được biết, cô con gái của Vương Cương là Vương Đình Đình năm nay đã 35 tuổi. Nhờ thời gian đi du học nước ngoài mà Vương Đình Đình kết hôn với người bạn trai hơn 3 tuổi, giờ đây gia đình đã có “đủ nếp đủ tẻ”. Cô thường xuyên đưa các con về chơi với ông bà ngoại.

6 năm trở lại đây, Vương Cương quay lại làng giải trí khi tham gia một số show truyền hình. Ở tuổi 73, “Hòa Thân nổi tiếng trên màn ảnh” vẫn rất phong độ, nhanh nhẹn và minh mẫn dù mái tóc đã bạc. Tài ăn nói có duyên và cách trò chuyện thú vị của Vương Cương vẫn được ông duy trì tới tận bây giờ.

Được biết, dù không làm việc thường xuyên trong làng giải trí nhiều năm nhưng khối tài sản của ông vẫn rất đáng nể nhờ các khoản đầu tư và thú sưu tầm đồ cổ.

Bài viết cùng chuyên mục