T2, 09 / 2019 6:07 sáng | hanhblue

Trang điểm nhẹ nhàng đi chơi thể hiện bạn là cô gái biết chăm chút cho bản thân và tôn lên vẻ đẹp nữ tính của mình. Vậy đi chơi thì nên trang điểm như thế nào? Bài viết dưới đây giúp bạn đọc tham khảo cách trang điểm nhẹ nhàng kiểu Hàn Quốc khi đi chơi

Các bước trang điểm nhẹ nhàng đi chơi cho các bạn gái

Bước 1: Đánh kem lót

Bước đầu tiên khi trang điểm chính là bạn phải đánh kem lót cho khuôn mặt của mình. Sử dụng kem lót nhằm che khuất những khuyết điểm trên gương mặt đồng thời giúp da mặt trở nên sáng và đẹp hơn.

Cách thực hiện: Chấm một ít kem lót trải khắp khuôn mặt rồi dùng bông trang điểm thoa đều lên khuôn mặt. Sau đó chờ khoảng 2 phút cho kem thấm vào da.

Lưu ý: Trước khi thoa kem lót bạn cần phải rửa mặt thật sạch rồi bôi kem cho phù hợp với tone màu da của mình.

Bước 2: Đánh kem nền

Bạn đọc lưu ý ở bước này, đó là nên chọn loại kem nền cho phù hợp với da mặt mình.

Da dầu: đây là loại da thường xuyên tiết chất nhờn làm cho mặt bạn lúc nào cũng sáng bóng, cho tay lên sờ vào thấy dính, thậm chí dầu có thể bám vào ngón tay. Ngoài ra những bạn da dầu dễ bị nổi mụn, lỗ chân lông thường to. Da dầu khi lựa chọn loại kem nền hay kem lót nên mua loại không chứa dầu, có công dụng kiềm dầu cao. Phấn phủ nên mua loại dạng nén hoặc dạng bột giúp thấm dầu nhanh trên da mặt.

Da khô: Với những bạn gái da khô có cảm giác da mặt bị khô căng, dễ bị bong tróc lớp da mặt. Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại kem lót và kem nền có khả năng dưỡng ẩm cao cho da. Ngoài ra bạn có thể bỏ qua bước đánh phấn phủ cho da mặt.

Da hỗn hợp: Đây là loại da với sự kết hợp của da khô và da dầu, bạn sẽ nhận thấy chỗ da khô chỗ da lại có dầu, vùng tiết nhiều dầu nhất chính là vùng chữ T.

Cách thực hiện: Thoa kem lên mặt bằng cách chấm đều kem nền nên khuôn mặt. Tiếp theo dùng cọ trang điểm tán đều khắp mặt (không nên dùng tay vì cọ trang điểm sẽ cho kem nền đều hơn).

Lưu ý: Với phần ở xung quanh mắt, bạn nên dùng ít kem nền tán đều ra khuôn mặt để đánh xung quanh mắt.

Bước 3: Đánh kem che khuyết điểm

Sau khi bạn đánh kem nền xong, bạn dùng kem che khuyết điểm để đánh che đi khuyết điểm với phần da xấu xí trên khuôn mặt. Kem che khuyết điểm sẽ giúp da bạn trở nên mịn màng và sáng hơn.

Cách thực hiện: Thoa kem che khuyết điểm lên mặt. Tán kem cho đồng đều.

Bước 4: Đánh phấn phủ cho da mặt

Phấn phủ chính là yếu tố quyết định xem mặt bạn có được tự nhiên hay không? Nếu bạn đánh phấn phủ không khéo léo sẽ làm mặt bạn bị lộ phần trang điểm.

Cách thực hiện: Thoa phấn phủ lên mặt bằng cách chấm đều kem nền nên khuôn mặt. Tiếp theo dùng cọ trang điểm tán đều khắp mặt.

Lưu ý: Với những bạn da bị khô có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Đánh má hồng để khuôn mặt hồng tự nhiên

Bước này để đánh má được chuẩn nhất, bạn nên cười to lấy gò má.

Cách thực hiện: Dùng phấn hồng đánh lên phần má, sau đó dùng chổi trang điểm thoa nhẹ nhằm mục đích phấn hồng trải đều khắp má trông tự nhiên hơn.

Bước 6: Kẻ lông mày tự nhiên

Trước tiên, bạn cần nhổ tỉa tạo đường cong lông mày theo ý muốn. Trường hợp chân mày thưa, ngắn bạn nên dùng bột làm bóng chân mày và một bàn chải cứng, nghiêng để chải tạo chân mày có nét đậm đà hơn.

Cách thực hiện: Bạn dùng chì kẻ lông mày kẻ theo đường kẻ chân mày có sẵn, chân mày quá mỏng, mờ bạn nên tạo dáng cho lông mày linh hoạt hơn.

Bước 7: Tô điểm cho đôi mắt thêm nổi bật

Để trang điểm cho mắt thêm phần nổi bật, Poliva gợi ý bạn nên chọn 3 màu để làm sáng mắt như: màu sáng, trung bình và tối. Bạn nên sử dụng màu tối để tô điểm trên lót mí mắt trên của bạn. Bạn nên sử dụng màu trung cho các nếp nhăn và sử dụng màu sáng nhẹ cho khu vực dưới lông mày.

Sau đó bạn dùng bút chì vẽ kẻ sát đường chân mi thật mỏng, rồi dùng cọ vẩy ra hướng ngoài cho đường chì nhạt dần. Điều này giúp cho gương mặt trở nên tự nhiên hơn. Cuối cùng bạn dùng kẹp bấm mí cho lông mi cong hơn rồi dùng mascara chải lên mi trên và dưới với một lớp mỏng.

Bước 8: Sử dụng son môi

Trước khi đánh son môi bạn nên bôi lớp dưỡng ẩm hoặc dùng dầu oliu để bôi cho môi được mềm. Bạn đọc cũng nên chọn loại son môi phù hợp để tô như màu đỏ, màu cam hay màu hồng.

Cách thực hiện: Thoa một chút son môi vào phía trong của môi, sau đó dùng chổi nhỏ để quét đều từ trong ra ngoài. Thao tác này giúp son trải đều trên môi của bạn. Đây chính là giai đoạn cuối của giai đoạn trang điểm nhẹ nhàng đi chơi cho các bạn gái.

Bài viết cùng chuyên mục