T6, 07 / 2021 11:14 sáng | hanhblue

Ca sĩ Vy Oanh gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng vu khống, xúc phạm cô để lấy lại công bằng cho con trai…

Ca sĩ Vy Oanh gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng

Vy Oanh cho biết Công an TP HCM vừa thông báo đã tiếp nhận đơn tố giác của cô, gửi từ ngày 21/6. Trong thông báo gửi đến ca sĩ Vy Oanh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM xác nhận nữ ca sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (doanh nhân, CEO doanh nghiệp Đại Nam – PV) đã có hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tin bịa đặt, nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, nghệ sĩ, trong đó có bản thân cô – ca sĩ Vy Oanh.

“Bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng những ngôn từ phản cảm xúc phạm bà Mỹ Oanh (tên thật của ca sĩ Vy Oanh – PV) là gái bao, giật chồng, làm vợ bé, đi đẻ thuê cho đại gia… Ngày 25/5 bà Phương Hằng tiếp tục livestream phát ngôn có tính chất xúc phạm bà Mỹ Oanh hơn. Từ đó nhiều đối tượng đã lập nhóm trên Facebook, YouTube đăng lại các video livestream của bà Hằng phát ngôn vu khống bà Mỹ Oanh và làm video đặt tiêu đề để bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ bà Mỹ Oanh “,thông báo của Công an TP.HCM nêu nội dung tố cáo của Vy Oanh

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi đã định bỏ qua như hai lần trước đây khi tôi vô cớ bị đặt điều bôi nhọ oan ức nhưng lần này bà Nguyễn Phương Hằng đã vượt quá giới hạn. Bà ấy liên tục livestream chửi bới lăng mạ cả gia đình tôi. Với trách nhiệm là một người mẹ, một người của công chúng, tôi phải lấy lại công bằng cho đứa con trai vừa lên 6 tuổi và để khán giả không bị dẫn dắt sai trái. Gia đình tôi rất đau lòng khi con bị gắn ghép với một người không liên quan để bôi nhọ, miệt thị. Hiện tại tôi đã đến ngày sinh. Tôi tin và trông cậy vào luật pháp anh minh của đất nước Việt Nam để trả lại cho mình sự trong sạch như tôi xứng đáng được nhận”.

Bên cạnh đơn tố giác trên, Vy Oanh cũng thông qua luật sư gửi đơn kiện bà Phương Hằng ra tòa vì hành vi livestream xuyên tạc, vu khống, chửi rủa xúc phạm nhiều cá nhân, trong đó có cô. Theo nữ ca sĩ, nữ doanh nhân đã dẫn dắt dư luận sai sự thật theo sự vu khống của mình khiến những cá nhân bị ảnh hưởng trực tiếp.

Trước đó, khi vướng phải tin đồn giật chồng, đẻ thuê, Vy Oanh từng đăng tải dòng chia sẻ dài trên trang cá nhân. Người đẹp bày tỏ: “Tôi phải có trách nhiệm bảo vệ danh dự mình cũng là bảo vệ cho những người luôn tin yêu vào tôi. Có thể chửi rủa, xúc phạm cũng được vì tôi làm dâu trăm họ nhưng tuyệt đối không được vu khống, bôi nhọ tôi làm vợ bé, đẻ thuê, cướp chồng, làm gái. Tôi tin vào pháp luật, tin vào nhân quả”.

Hiện tại, Phòng cảnh sát hình sự, Công an Tp. HCM đã chuyển đơn này đến Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. HCM xem xét và giải quyết theo quy định.

Trên trang cá nhân, Vy Oanh đăng tải nhiều bằng chứng, kèm theo thông báo của Phòng cảnh sát hình sự, Công an Tp. HCM về đơn thư tố cáo của cô.

Bài viết cùng chuyên mục