T3, 12 / 2018 8:54 chiều | oanhblue

Những ngày qua, dư luận Việt được bao phen xôn xao mừng rỡ. Hết đội tuyển Việt Nam giật AFF cup. Và rồi vừa hôm qua người đẹp đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2018 lọt top 5. Tôi theo dõi Hen ngay từ những tập phát sóng đầu tiên của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017. Phải nói một sự thật là lúc đầu tôi không có ấn tượng về Hen. Một cô nàng mặt tròn, da ngăm và tóc tém. Nhưng run rủi, cô bạn cùng phòng là người Tây Nguyên. Cứ suốt ngày xem hết các video, lùng sục hết thông tin của Hen. Và rồi tôi cũng ủng hộ Hen từ lúc nào không hay.

H’hen Niê – Nàng hoa hậu gây xôn xao dư luận giải trí thời gian gần đây

Thời điểm tôi thực sự yêu thích, ngưỡng mộ và dõi theo nàng hoa hậu hoàn vũ năm 2017 này là vào kỳ đông năm ngoái. Lúc đó, Hen là đại sữ về thăm trường đại học của tôi và trao học bổng cho các em người đồng bào vượt khó. Lúc đó tôi chính thức gặp Hen. Một cô nàng không mang vẻ đẹp đại trà. Thân hình rắn rỏi với nước da nâu, nụ cười thì quá đỗi thân thiện. Nàng Hen không cho tôi cảm giác sự xa hoa của một hoa hậu, bỗng thấy thân thiện vô cùng. Không chỉ vậy, Hen như một người truyền lửa vậy. Cô nàng năng động quá đỗi.

H’hen Niê với trang phục truyền thống tại hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018

Rạng sáng 17/12 vừa qua, Top 5 Miss Universe 2018 chính thức gọi tên đại diện Việt Nam. Sau sự việc, cô nàng lại càng được dư luận tung hô. Người người, nhà nhà dành cho cô nàng bao ánh hào quang. Nhưng bản thân tôi lại thấy hào quang của giải trí như hoa sớm nở tối tàn. Cái tôi dành cho cô nàng là sự ngưỡng mộ thật sự. Và tôi nhìn thấy được những bài học từ Hen.

Bài học Hen đem đến là sự vượt qua chính mình. Như chính câu chuyện và thông điệp cô chia sẻ tại Miss Universe. Mấy cô gái Ê Đê có thể nghĩ tới chiếc vương miện hoa hậu danh giá? Bạn bè trang lứa đã theo sự sắp xếp, chồng con đuề huề. Nhưng Hen không chấp nhận số phận, cô tự mình vươn lên. Cô theo sự học, bươm chải nơi thành phố với từng chiếc chén rửa thuê. Chỉ để được học. Và rồi số phận đã không phụ người. Ngày nay cô là tấm gương sáng cho bao em nhỏ Ê Đê và toàn Việt Nam. Không phải vịt nào cũng có thể trở thành thiên nga. Không phải cứ cố gắng là sẽ thành hoa hậu. Nhưng không phải hoa hậu của một quốc gia thì cũng là hoa hậu của lòng mình. Cố gắng để biết được mình là ai. Cuộc sống không mãi bất công với bất kỳ ai. Nhớ nhé!

-Aki-

Bài viết cùng chuyên mục