T7, 04 / 2021 12:26 chiều | hanhblue

Nhiều người ví, phụ nữ mà lấy phải người chồng vô tâm thì chẳng khác gì lấy một đứa trẻ to xác làm chồng. Vậy Làm gì khi chồng vô tâm? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Làm gì khi chồng vô tâm?

Gậy ông đập lưng ông

Hãy để đàn ông rơi vào việc bị vô tâm đi, rồi họ sẽ thức tỉnh ra thôi. Nhiều người vợ khi thấy chồng vô tâm lại trở nên hoảng hốt, vừa nhẫn nhịn cam chịu lại vừa cung phụng hy sinh nhiều hơn để lấy lòng đối phương. Chìm đắm trong sự chiều chuộng sẽ khiến anh ta tự mãn hơn mà thôi.
Thay vào đó, chúng ta nên lạnh nhạt, xa cách và ít quan tâm chồng hơn. Nếu anh ấy bù khú, vui chơi với bạn bè đến đêm muộn, bạn chẳng nên ngồi chờ để ăn bữa cơm lạnh lẽo, hãy ăn cơm, dưỡng da và rồi đi ngủ.

Những khi chồng quên đi ngày kỷ niệm, bạn có thể ăn mặc thật đẹp, hẹn hò bạn bè shopping, tự thưởng cho mình thật nhiều món đồ giá trị và khoe chúng với chồng. Anh ấy sẽ phải xấu hổ khi đã vô tâm quên đi những ngày đáng lý phải nhớ này.

Đừng dùng phép so sánh với chồng

So sánh luôn là một phép khiến con người cực kỳ ghét. Đặc biệt là những người có tính tự ái và sĩ diện như đàn ông. Với bản ngã riêng biệt, không ai muốn mình được đem ra so sánh với một người khác. Đàn ông cũng như vậy, họ tuyệt đối nhạy cảm khi bị so sánh, đặc biệt khi đó là người “đầu ấp tay gối” cùng mình, đàn ông sẽ cảm thấy bị tổn thương và phản bội.

Do đó, dù chúng ta có bực tức việc anh ấy vô tâm thế nào đi chăng nữa, đừng so sánh chồng bạn với ai đó. Anh ấy có thể nổi điên và tỏ ra vô tâm bất cần hơn đấy.

Biết cương nhu đúng lúc

Rắn quá thì nát, mềm quá thì trôi, đàn bà nên biết cách ôn nhu và rắn rỏi đúng thời điểm. Xưa nay, đàn bà khôn ngoan, thức thời và mềm dẻo như nước luôn khiến phái mạnh phải phục tùng dưới chân. Những lúc đang trong khoảng không gian tình cảm, bạn nên dùng sự nhẹ nhàng chia sẻ cùng chồng những điều còn chưa hài lòng. Lời nói rắn rỏi chỉ nên dùng với anh ấy khi nói chuyện một cách thẳng thắn, rõ ràng.

Nói chuyện thẳng thắn

Riêng với trường hợp chồng vô tâm, chị em nên thẳng thắn trao đổi, không phải nói gần nói xa làm gì. Hãy nói với chồng rằng, em là phận đàn bà, em chỉ lo được những việc nằm trong khả năng của mình. Em cần anh giúp đỡ, cần anh gánh vác trụ cột gia đình.

Hãy nói cho chồng biết những ấm ức, bức xúc mình phải chịu đựng, những tổn thương, tủi hờn mình phải nếm trải khi chồng vô tâm. Nói hết ra thì chồng bạn mới hiểu, mới biết được nỗi lòng của bạn, sự khổ tâm bạn đang gánh chịu. Đó cũng là cách khơi gợi bản năng người đàn ông trong con người anh ấy suốt bao năm anh ấy lãng quên.

Không quá chiều chồng

Ai cũng biết vũ khí lợi hại của phụ nữ là… chiều chồng. Phụ nữ càng khéo chiều chồng, càng được chồng yêu. Tuy nhiên nếu chị em chiều chồng một cách thái quá, lúc nào cũng làm theo ý chồng, nghe theo mọi lời nói của chồng thì lại vô cùng nguy hiểm.

Chiều chồng cũng phải chiều đúng cách. Nếu cái gì cũng chiều theo ý chồng, chị em sẽ rất dễ dẫn đến bị chồng lấn áp.

Tâm lý người chồng vô tâm cũng tương tự một đứa trẻ con được bố mẹ chiều chuộng, chăm bẵm quá mức. Nếu bạn cứ mải lo lắng, chăm sóc con từng ly từng tý một trong khi chúng có thể tự làm, điều đó khiến con bạn trở thành những đứa trẻ lười biếng, thụ động, chúng bị phụ thuộc vào bố mẹ.

Chồng vô tâm cũng thế, anh ấy vô tâm bởi được bạn nuông chiều quá mức, việc gì bạn cũng làm, chuyện gì bạn cũng lo thì anh ấy đâu cần động tay, động chân nữa. Trong tư tưởng của anh ấy luôn cho rằng mọi việc đã có vợ lo, nên anh ấy cứ mặc kệ, phó mặc mọi thứ cho vợ, vợ làm được, vợ làm quen rồi, vợ luôn lo ổn thỏa nên mình chẳng cần bận tâm làm gì cho mệt.

Từ đó chồng bạn sẽ mặc kệ vợ muốn lo sao thì lo. Bởi trong mắt anh ấy, vợ luôn là người phụ nữ vạn năng, chồng chẳng cần lo gì. Âu cũng là do các chị chiều chuộng chồng quá mức mà ra.

Cách tốt nhất là nhờ cậy chồng giúp đỡ, san sẻ mọi việc. Bạn nên tránh ôm đồm mọi thứ. Đừng để đến lúc chồng vô tâm lại kêu than.

Hy vọng bài viết Làm gì khi chồng vô tâm đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Bài viết cùng chuyên mục