T4, 01 / 2019 5:48 chiều | maiblue

Sắp đến Tết rồi, khắp nơi các gia đình đều đang nô nức tìm kiếm những loại hoa đẹp và mang ý nghĩa phong thủy để trang trí cho ngôi nhà của mình hoặc để dành tặng cho những thân yêu.

1. Hoa hồng
Hoa hồng là loài hoa được ưa chuộng số 1 thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Xét về mức độ đa dạng, nó cũng thuộc hàng top, với hàng nghìn giống khác nhau, muôn màu muôn vẻ. Về cơ bản, có thể chia hoa hồng thành 2 loại : hồng truyền thống và hồng ngoại.

Với hoa hồng truyền thống của người Việt ta , tiêu biểu phải kể đến : hồng cổ Sapa, hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Vân Khôi, hồng Bạch cổ, hồng quế son, hồng quế hồng, hồng cổ Huế, hồng cổ Sơn La,…
So với hồng ngoại, thì hồng truyền thống dễ trồng và dễ chăm sóc hơn. Chúng đã quen với khí hậu của Việt Nam nên rất khỏe, ít khi bị sâu bệnh. Với những ai quá bận rộn hoặc không khéo chăm sóc hoa cây cảnh thì đây là một sự lựa chọn thích hợp.

Sức hút của hoa hồng ngoại chính là ở sự phong phú về kiểu dáng, màu sắc và hương thơm. Mỗi giống sẽ mang một vẻ đẹp riêng, độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Với hoa hồng leo, các bạn có thể trồng ở ban công hoặc cạnh tường, hàng rào, mái vòm. Còn với hoa hồng bụi, phần lớn được trồng trong các chậu xinh xắn, để đặt trước nhà.
Trong vài năm trở lại đây, Tree Rose rất được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là trong dịp lễ Tết. Với vẻ ngoài sang trọng, người ta không chỉ dùng nó để trang trí mà còn dùng để làm quà tặng, cho người thân, đồng nghiệp,…

Với kỹ thuật ngày càng tiên tiến hiện nay có thể ghép nhiều giống hồng trên cùng một thân. Điều đó có nghĩa là bạn có thể được ngắm nhìn và sở hữu một chậu Tree Rose với nhiều màu sắc khác nhau (trắng, hồng, đỏ, vàng,…). Quả thực rất độc đáo và hấp dẫn.

2. Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên hay còn được gọi là nhất phẩm hồng, một loại cây cảnh đẹp sang trọng, thường được dùng để trang trí trong ngày lễ Tết.

“Trạng nguyên” trong tiếng Việt còn là danh hiệu dành cho người đỗ điểm cao nhất trong các kỳ thi tuyển chọn nhân tài thời kỳ phong kiến.

Theo phong thủy, cây hoa trạng nguyên có thể mang đến sự may mắn, thành công trong thi cử. Ngoài ra, nó cũng thể hiện cho sự bình an, đoàn tụ, hạnh phúc và giàu sang.

3. Hoa mai vàng

Tết đến xuân về, nếu như miền Bắc có hoa đào thì miền Nam lại có hoa mai, đào hồng sắc thắm trong khi mai vàng rực rỡ.

Cây hoa mai mang một dáng vẻ thanh cao và sang trọng. Trong suốt mùa đông, nó sẽ trút hết lá và khi xuân đến những mầm lá xanh non sẽ nhú ra, cùng với đó là những bông hoa xinh xắn màu vàng ươm.

Người xưa lưu truyền rằng, nếu Tết đến mà nhà nào có cành hoa mai vừa sai vừa đẹp thì năm đó sẽ vô cùng may mắn và thịnh vượng.

Bên cạnh hoa mai vàng truyền thống, các bạn cũng có thể tham khảo thêm : hoa mai yên tử, hoa mai tứ quý,…

Bài viết cùng chuyên mục