T4, 09 / 2018 8:24 sáng | maiblue

Khi gia đình có thêm thành viên nhỏ, Bạn sẽ…

Bạn có thêm chủ đề khi nói chuyện cùng bạn đời
Sau những năm đầu của hôn nhân sức quyến rũ của bạn đời không thể còn nguyên vẹn như thuở ban đầu. Bạn nhận ra các bạn không hẳn là “cặp đôi hoàn hảo” hay “sinh ra để dành cho nhau”. Đừng lo, chuyện này cũng là quy luật tâm lý thông thường thôi. Có con sẽ khiến bạn dừng chuyện xem tình cảm vợ chồng như một thước phim lãng mạn của tuổi trẻ. Thay vào đó là cảm nhận ý nghĩa thực sự của cuộc sống – chùi mông cho con sau khi nó ị (^^). Như một câu nói bất hủ được trích dẫn: “Đừng cố gắng mơ về hai nhân vật chính trong tiểu thuyết lãng mạn. Hãy thay thế suy nghĩ đó với hai đứa trẻ và một căn nhà bạn nắm quyền sở hữu”.

Những tiếng cười
Chắc bạn cũng từng nghe về những câu chuyện ngộ nghĩnh mà đám con nít khiến chúng ta không yêu không được. Trẻ con rất mắc cười. Mấy đứa con tôi cứ làm tôi cười mãi về cái cách chúng cố giải thích suy nghĩ ngu ngơ của mình hay cố kể những câu chuyện kì lạ, đôi khi kì quoặc và ngố về thế giới nhỏ bé của chúng. Không thể nhịn cười được luôn

Bạn dừng việc tự làm khổ bản thân
Trước khi có con, rất nhiều người tron chúng ta từng gặp phải khủng hoảng về tinh thần. Bạn trăn trở về cuộc sống, cái chết hay sự vô nghĩa của nó. Bạn tự hỏi “Có đáng không?” Thậm chí có người còn nghĩ đến những chuyện tiêu cực như tự tử. Dù sao thì khủng hoảng tinh thần ấy cũng qua đi khi bạn có con. Bạn sẽ nhận ra trên đời còn nhiều câu hỏi khác đáng quan tâm hơn. Ví dụ như trong vườn cây nhà mình có những cô tiên tí hon như trong cổ tích không? Nếu có thì các cô ấy làm cách nào chịu được mùi phân bón bây giờ?

Những dòng chảy câu hỏi bất tận thường sẽ chẳng chừa lại trỗ trống nào trong tâm trí và thời gian của bạn. Hơi sức đâu mà lại tự làm khổ bản thân theo cách tiêu cực của đám “trẻ trâu” nữa chứ.

Trẻ con, chúng rất đẹp

Không chỉ mắc cười thôi đâu, bọn trẻ con đẹp lắm nhé! Thậm chí mấy đứa hơi xấu một tí cũng là thiên thần trong mắt bố mẹ chúng cả. Đơn giản, xung quanh mình luôn có mấy sinh vật đẹp đẽ như vậy tồn tại thôi là đủ cho mỗi ngày của bạn thành một ngày vui rồi.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa? Tiến hành đi nào! Bắt đầu kế hoạch sinh em bé ngay và luôn! À mà tôi không nói rằng bạn sẽ chẳng bao giờ tiếc nuối bất cứ điều gì đâu nhé. Có chứ. Nhưng tin tôi đi, có con đủ tuyệt để bạn đánh bật những suy nghĩ đó cho xem.

Bài viết cùng chuyên mục