T4, 10 / 2018 6:30 chiều | luatblue

“Thế gian dăm bảy mẫu người”, mỗi người có một suy nghĩ, một góc nhìn khác nhau. Do vậy, hình thành nên nhiều mẫu người trong mỗi khía cạnh của cuộc sống. Trong du lịch cũng không ngoại lệ, có người thích du lịch, có người lại chỉ thích cố định. Dù là cùng có sở thích du lịch thì lại có những cách cảm nhận và trải nghiệm khác nhau trong mỗi chuyến đi. Đọc bài viết này để xem bạn thuộc kiểu người nào khi đi du lịch nhé!

  1. Cuồng ẩm thực

Đến một vùng đất mới, gặp những con người mới, ngắm một phương trời mới. Đó là phương châm khắc cốt của những người đi du lịch. Nhưng… vâng! phải nói rằng tín đồ ẩm thực tồn tại khắp mọi nơi. Ai mà cầm lòng nổi trước sức hấp dẫn của biết bao sơn hào hải vị đặc sản vùng miền. Aki còn nhớ mãi những chuyến đi về xứ ẩm thực vùng kinh đô Huế, chẳng nơi đâu cho bạn nhiều sự lựa chọn mà giá cả lại hết sức “học sinh” như vậy. Với những tín đồ ẩm thực thì việc rong ruổi khắp một thành phố xa lạ và nếm hết tất tần tật những món lạ lẫm là một điều vô cùng thú vị.

Rong ruổi khắp nơi nếm thử những món ăn lạ lẫm cũng là một thú vui tao nhã

2. Thích chụp ảnh.

Những con người thuộc kiểu này thường nắm chắc phương châm: “Đi là để lưu giữ”. Đối với họ, những gì có thể đưa vào tầm mắt đều có thể trở thành một góc để đưa vào ống kính. Tất cả đều được lưu giữ lại như một trải nghiệm đáng nhớ của cuộc đời. và tất nhiên, thứ duy nhất mà các tín đồ tự sướng ưu tiên chăm chút hàng đầu cho chuyến đi của mình là những chiếc máy ảnh, điện thoại thông minh và các thiết bị công nghệ khác có thể ghi lại những kỷ niệm của họ nơi vùng đất mới lạ.

Những người thích chụp ảnh luôn muốn lưu giữ những khoảnh khắc du lịch của mình và người thân bạn bè

3. Ưa mạo hiểm

Những người thuộc kiểu này được xã hội phong cho một danh hiệu khá kêu: “Phượt thủ”. Mỗi chuyến đi của họ là một sự mạo hiểm và khám phá. Điểm đến cho kiểu người này thường là những con đèo, vách núi, dòng suốt, cung đường mà đang ít ai lui tới cho những chuyến du lịch, nhưng bù lại chuyến đi cũng cho họ những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời. Điểm đáng nói là những “Phượt thủ” có tinh thần đồng đội rất cao, do đó kỹ năng team building của họ cũng được trau dồi khá tốt.

Với những người ưa mạo hiểm, chuyến du lịch không thể thiếu nắng và gió

4. Chơi là chính

“Chơi là chính”, châm ngôn sống của những “thánh quậy”, kiểu người này không chỉ “quậy” khi đi du lịch, mà trong cuộc sống họ cũng chơi hết mình. Do đó, mỗi chuyến đi của họ đúng chất chơi tới bến. Bởi du lịch là tìm niềm vui cho mình mà ngại gì không chơi. Đây là tuýp người thích sự ồn ào náo nhiệt, do đó các thành phố lớn phát triển với những khu vui chơi mở rộng luôn là điểm đến hàng đầu cho họ.

Những điểm đến náo nhiệt luôn là lựa chọn của mẫu người này

5. Chuộng yên bình

Khác với kiểu người số 4, những người chuộng yên bình khi đi du lịch, họ thưởng thức cuộc sống một cách tĩnh lặng. Đối với họ, mỗi chuyến đi được xem là sự nghỉ dưỡng sau những ngày dài vất vả, họ mong muốn tâm hồn mình được thư thả, chìm đắm trong một không gian mới. Do đó, điểm đến thường thấy của kiểu chuộng yên bình thường là các khu nghỉ dưỡng để tận hưởng hành trình bằng cách nằm dài trên các bãi biển, hồ bơi.

Kiểu người chuộng yên bình tận hưởng chuyến đi của mình một cách êm đềm

Bạn có thấy mình thuộc kiểu người nào nói trên không? Aki tự thấy mình thuộc cả 5 mẫu, tùy thuộc vào hoàn cảnh và tâm trạng mà có thể có những khi chúng ta muốn đổi luồng không khí du lịch. Có thể nói 5 mà 1, 1 lại mà 5. Hãy tận hưởng những chuyến đi theo cách bạn muốn nhé! Và đừng quên chia sẻ những khoảnh khắc của mình cùng các độc giả khác của giadinhngaynay.
-Aki-

Bài viết cùng chuyên mục