T5, 01 / 2019 10:24 chiều | oanhblue

Xuýt xoa với những món nhậu vỉa hè ở Huế. Xa Huế đã được nửa năm trời. Mùa đông trở lạnh. Hôm nay dạo chợ nhìn thấy một hàng bán món trộn. Tôi liền mua thử. Nhưng có lẽ do chưa hợp khẩu vị vùng miền, tôi cảm thấy nó không phải là một món ăn lý tưởng. Và tôi nhớ đến những món nhậu hấp dẫn ở Huế.

Ở Huế, những ma men thì chỉ sợ tốn Bia, rượu. Còn như xưa chúng tôi đang sinh viên, chủ yếu đều dũng sỹ diệt mồi. Huế quả thật là nơi lý tưởng để nhậu. Mồi thì ngon nhất nhất quả đất và giá cũng rẻ nhất nhất hành tinh. Bạn có thể ghé một quán nhậu vỉa hè, ngắm dòng xe cộ, thưởng thức dọng ca của mấy hàng rong bán kẹo và nhậu. Bạn cũng có thể ghé một hàng ngay nhánh sông, vừa nhâm nhi vừa chuyện trò tán gẫu. Hoặc thậm chí ngay phố đi bộ cạnh cầu Trường Tiền huyền thoại, nhậu và hít hà mùi sông Hương. Hay mua đồ về nhậu tại gia cũng là một ý kiến không tồi.

Huế nơi tổng hợp những món nhậu vỉa hè lý tưởng

Nhậu Huế có gì? Cùng điểm danh nhé.

Bạn đã thử Gân kiệu chưa? Chưa đúng không? Lạ đúng không? Đây là một món nhậu rất phổ biến ở Huế. Nguyên liệu chính là gân bò và kiệu muối. Sau đấy được các bàn tay ma thuật hô biến trộn trộn. Thành một món nhậu cực kỳ nghiền luôn. Gân bò sần sật, kiệu muối giòn, không còn vị the đắng. Cùng với các gia vị dấy lên mùi thơm và cay nồng. Chỉ cần 50.000 đồng thôi là được một tô to chà bá lửa.

Bạn đã thử gân kiệu chưa?

Bạn có thể mua gân kiệu ở đâu? Món ăn này rất phổ biến ở Huế nên không khó tìm. Muốn mua được gân kiệu phải thời điểm cuối giờ chiều và tối. Nhá một số địa điểm mà mình thường ghé mua. Mấy hàng cạnh đường ray tàu ở đường Trần Phú hay đường Hồ Đắc Di bạn nhé.

Lại nhắc tới Hồ Đắc Di là không thể không nhắc mấy quán gà, vịt. Gà bóp, vịt bóp cũng là món nhậu vỉa hè cực kỳ thân thuộc. Chợt nhận ra một điều dân Huế có công thức làm món trộn ngon vô cùng. Những món gỏi, trộn qua tay người Huế vừa có màu sắc hấp dẫn, mùi thơm dậy mũi và vị cay nồng xuýt xoa. Với gà, vịt bóp ở đây riêng mình chỉ 20.000 là đã được cả một suất nhiều ơi là nhiều.

Thật đáng tiếc là mình thưởng thức nhiều nhưng lại không ghi hình lại món gà, vịt bóp này. Bật mý nhẹ là cháo, miến gà, vịt ở đây cũng rất ngon mà mức giá chỉ 20.000 thôi. Thật huyền diệu 😀

Ra bờ sông hương và nhậu cá mực khô nướng. Ngày lạnh ngồi bờ sông hương, mùi ngô, khoai, cá chỉ vàng, mực nướng cứ thế xốc thẳng vào mũi. Chỉ với 3 chiếc ghế nhựa con con, vài lon bia, 1 đĩa cá, mực khô nướng. Thế là hết sảy.

Ga huế – điểm tụ tập mới

Ga Huế cũng là một điểm tụ tập mới của giới trẻ. Thoạt nghĩ ga chỉ là nơi để đợi tàu. Ấy vậy, không biết từ bao giờ, muốn tán gẫu, hay về ga. Lên đây khung cảnh nhộn nhịp, người đi tán gẫu dăm ba lon bia, một vài đĩa hạt dưa, thêm ít đồ mặn. Chắc chẳng có một nhà ga nào như Ga Huế. Ga không chỉ là nơi để đón tàu.

Để kể về Huế, kể về ẩm thực, kể về những hàng quán chè chén. Đối với một người gắn bó Huế tận 4 năm trời chắc phải cả một trường kỳ mới hết. Ghé Huế đi, Huế thương Huế nhớ. Xa rồi mới thấy Huế tuyệt vời hơn.

-Aki-

Bài viết cùng chuyên mục