T3, 12 / 2019 12:21 chiều | hanhblue

Khi những bãi biển đã trở nên quá chật chội và đông đúc thì một nơi yên tĩnh và có khí hậu trong lành, mát mẻ như Tam Đảo sẽ là lựa chọn không tồi cho kỳ nghỉ cuối tuần của bạn.

Chỉ cách Hà Nội 70 km dọc theo quốc lộ 2B, du lịch Tam Đảo dần trở thành một lựa chọn ưa thích của nhiều du khách nhờ vị trí gần và phù hợp với nhiều phương tiện di chuyển. Bậc cao tuổi thích đến Tam Đảo vì nơi đây gợi nhớ lại cảm xúc và khung cảnh xưa cũ quê hương; Những người đang đi làm thích chọn Tam Đảo vì không gian nơi đây giúp họ quên đi những áp lực thường ngày; Và những đôi bạn trẻ đến với vùng đất này vì sự lãng mạn của bản thân nơi đó.

Sương mù tan, Tam Đảo hiện ra lạ lẫm - Ảnh 3.

Tam Đảo mù sương – lãng mạn và thư thái

Sương mù Tam Đảo là đặc trưng nơi đây, sương có thể đến vào bất kì lúc nào, buổi sáng, buổi chiều, buổi tối, thậm chí giữa trưa nhiều khi Tam Đảo cũng ngập trong sương trắng. Chính lẽ đó làm nên ấn tượng của thị trấn phố núi, khiến những du khách đến nơi đây sẽ còn nhớ mãi.

Để đến được Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) phải vượt qua 13 km đường đèo dốc khá khó đi. Nhưng bù lại quang cảnh hai bên đường đi rất nên thơ.

Nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển nên Tam Đảo luôn có nhiệt độ trung bình thấp hơn khoảng 5 độ C so với Thành phố Vĩnh Yên và quanh năm sương mù. Vì vậy dù những ngày này miền Bắc đang là đỉnh điểm của mùa nóng nhưng khí hậu của Tam Đảo vẫn rất mát mẻ.

Ở Tam Đảo, su su được trồng khắp nơi, và trở thành đặc sản không thể thiếu đối với du khách khi thưởng thức ẩm thực ở đây và cả mua về làm quà.

Thời gian này đang là mùa cao điểm du lịch nhưng Tam Đảo vẫn giữ được vẻ yên tĩnh, thanh bình vốn có.
Tam Đảo có rất nhiều nơi để các du khách tham quan và chụp ảnh như: Nhà thờ cổ, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Thác Bạc, Cổng Trời, tháp Truyền Hình….

Bài viết cùng chuyên mục