T5, 07 / 2019 6:55 chiều | maiblue

Quần thể đảo này gồm khoảng 45 đảo lớn, nhỏ ngoài khơi thuộc huyện Kiên Lương, ở vị trí cách mũi Hòn Chông – Bình An, khoảng 7km về phía Tây và cách Ngã Ba Hòn 15 km về hướng Đông.

Trong số trên 40 đảo của quần đảo Bà Lụa chỉ có 10 đảo có cư dân sinh sống. Những hòn đảo do dân bản địa đặt tên tuỳ theo hình dạng, cùng với những truyền thuyết, giai thoại như: Hòn Heo, Hòn Dê, Hòn Ngang, Hòn Đước…

Biển xung quanh quần đảo Bà Lụa là biển nông, nhiều nơi nước ròng có thể đi được từ đảo này sang đảo khác, nước ngập không quá lưng người lớn. Bãi biển Bà Lụa với toàn sỏi lớn nhỏ với hình dáng là và màu sắc khác nhau. Thuỷ, hải sản ở đây rất phong phú đặc trưng như: cá mú, cá bóp, cá hường… Trên các đảo của quần đảo Bà Lụa có rất nhiều cây thuốc Nam quý hiếm. Ở Hòn Nhum còn có khá nhiều kỳ đà, trăn, rắn, cùng với một số loài chim sống ở rừng và biển, tạo nên sự đa dạng về sinh học. “Lấu lấu” là loài chim lạ, giống như chim hoạ mi, hót vang cả núi rừng khi bình minh ló dạng trên biển…

Để di chuyển tới quần đảo Bà Lụa các bạn có thể đi bằng xe khách, ô tô riêng hoặc đi bằng xe máy.

+ Xe khách và ô tô: Từ TP. Hồ Chí Minh đi Rạch Giá sau đó bắt tiếp xe đi đến Hà Tiên. Xuống xe tại Ba Hòn cách Hà Tiên khoảng 30km, sau đó bạn bắt xe ôm hoặc taxi tới bến tàu Tiến Triển Bình An, xã Bình An, huyện Kiên Lương, Kiên Giang để đi tàu tham quan quần đảo Bà Lụa.

+ Nếu phượt quần đảo Bà Lụa bằng xe máy từ TP. Hồ Chí Minh các bạn đi theo lộ trình sau:

Đi theo quốc lộ 1 tới ngã 3 An Hữu rẽ phải – đi theo hướng TP. Cao Lãnh – Hồng Ngự – Tân Châu – Châu Đốc – Tịnh Biên – Hà Tiên –> Ba Hòn.
Đi quốc lộ 1 qua cầu Mỹ Thuận – theo quốc lộ 80 – Rạch Giá – tới Ba Hòn Đầm và đi tới bến tàu Tiến Triển Bình An, xã Bình An, huyện Kiên Lương, Kiên Giang rồi mua vé tàu đi tham quan quần đảo Bà Lụa.


Lịch tàu chạy ra quần đảo Bà Lụa và giá vé tàu 2019
Lịch tàu chạy ra quần đảo Bà Lụa

– Tàu chạy cho khách lẻ: sáng từ 7h – 9h

– Thuê trọn tàu: bất kỳ thời gian nào trong ngày

Còn giờ tàu về đất liền là khoảng từ 15h – 17h, bạn nên hỏi lái tàu giờ về để tiện sắp xếp thời gian

Giá vé tàu đi quần đảo Bà Lụa

– Giá vé đi tàu chạy khách lẻ: 200k/người

uần đảo Bà Lụa là hòn đảo khá hoang sơ nên không có nhà nghỉ hay khách sạn, do đó các bạn nên mang theo võng, lều hoặc túi ngủ cùng các vật dụng cần thiết và dự trữ đồ ăn. Ngoài ra, các bạn có thể xin ngủ ở nhà dân xung quanh đảo thậm chí không tính phí và rất an toàn, người dân ở đây rất nhiệt tình và mến khách.

Một vài lưu ý khi du lịch quần đảo Bà Lụa:

-Thời tiết ngoài đảo về đêm thường lạnh, các bạn nên mang theo lều, túi ngủ và chăn mỏng
-Không quên mang theo thuốc chống muỗi trước khi đi ngủ và kiểm tra kĩ xem có muỗi không
-Chuẩn bị tông hoặc dép cao su để thuận tiện trong viện đi biển và tránh giẫm phải những vật nhọn và cứng
-Đặt trước vé tàu, phòng nghỉ, bungalow, lều trại nếu như bạn đi du lịch vào cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ/tết

Hy vọng, với những chia sẻ về du lịch quần đảo Bà Lụa 2019 2 ngày cuối tuần tự túc, giá rẻ và chi tiết về cách di chuyển cũng như nơi lưu trú, ở trên sẽ giúp ích cho các bạn có những thông tin cần thiết và bổ ích trong chuyến du lịch bụi quần đảo Bà Lụa hấp dẫn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục