T2, 07 / 2019 5:58 chiều | maiblue

Có một hòn đảo nằm nép mình bên phía Tây Nam của hòn ngọc Viễn đông – Phú Quốc đẹp đến ngỡ ngàng, làm say lòng bao lữ khách trước vẻ đẹp dịu dàng của sóng xanh, không nơi nào khác đó chính là hòn Mây Rút Trong.

Chẳng biết hòn Mây Rút Trong có từ khi nào nhưng chỉ biết rằng nơi đây chỉ có một gia đình của bà Bảy Yên – người dân duy nhất sống ở đây. Trong những năm tháng chiến tranh, khi chế độ cũ truy bắt, gia đình bà Bảy đã lênh đênh nhiều ngày trên biển và trôi dạt đến nơi này. Nhờ nguồn thủy hải sản dồi dào, khai hoang đất trồng nên gia đình bà đã sống sót và sinh sống tới bây giờ.

Thời gian gần đây, hòn đảo đã lấy lại sinh khí, nhộn nhịp và tấp nập hơn bao giờ hết, những nhóm du khách theo tàu ra đây tham quan, khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của hòn đảo. Bà Bảy Yên rất vui vẻ khi tiếp đón du khách tới tham quan, không chỉ vậy mà gia đình bà còn thiết đãi thực khách với các món ăn ngon mang đậm miền biển.

Vì tình yêu hòn đảo xinh đẹp này, vì tình người ấm áp của gia đình bà Bảy Yên nên người ta thường truyền tai nhau, điều đó đã làm cho hòn đảo ngày càng nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Cách duy nhất muốn di chuyển tới hòn Mây Rút Trong là đi bằng tàu thuyền. Tại cảng An Thới, có rất nhiều tàu thuyền neo đậu để phục vụ nhu cầu cho du khách tới tham quan hòn Mây Rút Trong. Tuy nhiên, trước khi lên tàu, thuyền nhớ thỏa thuận giá cả và dặn trước giờ về với chủ tàu nếu bạn không muốn qua đêm tại hòn Mây Rút Trong.

Khi được đặt chân lên “ốc đảo” xinh đẹp này, bạn được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ nhưng rất đỗi bình yên. Tuyệt vời hơn được ngả lưng trên chiếc võng đong đưa, ngắm nhìn hàng dừa đong đưa theo gió, mắt lim dim và hít thật sâu hương vị mặn mòi của biển khơi.

Cảm giác lúc ấy như bạn được nằm gọn trong vòng tay êm ái của Mẹ thiên nhiên. Những muộn phiền của cuộc sống thường nhật được gửi về cuốn theo những làn sóng xô dạt vào nhau.

Không chỉ được đắm chìm trong khung cảnh sắc xanh quyến rũ của Mẹ đại dương mà du khách còn được trải nghiệm những hoạt động thú vị khác. Cảm giác được lênh đênh trên chiếc thuyền, đưa mắt ngắm nhìn cảnh sắc bình dị xung quanh, cảm thấy tâm hồn thật an yên đến kỳ lạ.

Nhân cơ hội đó, tại sao bạn không buông cần câu trổ tài câu cá của mình luôn thể. Còn gì tuyệt vời và hấp dẫn hơn khi được thưởng thức “chiến lợi phẩm” do chính mình câu thành công.

Hòn Mây Rút Trong tuy khoác lên mình nét hoang sơ nhưng lại là một tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng. Hè vẫy gọi, tại sao không book lịch tới “chốn thiên đường” đang chờ đón bạn đến để khám phá. Nơi đây ắt hẳn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và đầy tính hấp dẫn.

Bài viết cùng chuyên mục