T3, 09 / 2019 5:48 sáng | hanhblue

Hà Giang, chỉ nhắc đến thôi cũng đủ khiến cho biết bao nhiêu trái tim phượt thủ phải thổn thức. Mảnh đất Đông Bắc này, khơi gợi cho người ta kí ức về một mùa tam giác mạch nhuộm cả khoảng trời nhỏ , về một thảm vàng rực rỡ sáng bừng cả non cao, về tấm áo sặc sỡ của cô gái vùng cao. Hơn thế, nơi đây còn khiến người ta nhớ lại kỉ niệm về biết bao trải nghiệm du lịch bụi hấp dẫn.

ĐỘC HÀNH

Độc hành luôn là một hành trình mang lại những cảm xúc trái chiều. Một trải nghiệm mạo hiểm, khi phải đơn độc giữa những cung đường hiểm trở nơi Hà Giang, là khi xung quanh chỉ có núi rừng hùng vĩ và không tìm thấy được ai đó bên cạnh sẻ chia. Song. độc hành chinh phục Hà Giang cũng đem lại những điều thú vị. Vị khách lãng du trong hành trình của bản thân không phải phụ thuộc vào ai cả, một mình tự do, phóng khoáng giữa đất trời bao la.
Hà Giang, chỉ nhắc đến thôi cũng đủ khiến cho biết bao nhiêu trái tim phượt thủ phải thổn thức. Mảnh đất Đông Bắc này, khơi gợi cho người ta kí ức về một mùa tam giác mạch nhuộm cả khoảng trời nhỏ , về một thảm vàng rực rỡ sáng bừng cả non cao, về tấm áo sặc sỡ của cô gái vùng cao. Hơn thế, nơi đây còn khiến người ta nhớ lại kỉ niệm về biết bao trải nghiệm du lịch bụi hấp dẫn. Là một phượt thủ ưa thích sự mạo hiểm, bạn có sẵn sàng đến Hà Giang để chinh phục những thử thách này?

Độc hành cùng chiến mã - Ảnh: tyn_crazy

CẮM TRẠI NGỦ ĐÊM BẰNG LỀU

Sáng sớm ở Hà Giang sương giăng lối đi, có chút se lạnh của vùng cao, hẳn sẽ là bầu không khí mà nhiều phượt thủ thích mê. Một đêm ngủ lại trong căn lều dựng giữa đất trời, xung quanh là thiên nhiên, là trăng sao cùng bẩu bạn với những trái tim lãng du. Hà Giang không thiếu những địa điểm cắm trại qua đêm, mà sáng thức dậy, thấy mình đang đứng ở một đỉnh đèo cao, xa xa là cung đường quanh co ôm ấp những chân núi. Lúc ấy, chỉ muốn hít một hơi thật sâu, cho bầu không khí trong lành này theo bạn về thành phố.

Đưa nhau đi trốn - Ảnh: yu196_
Đón bình minh trên nương cao, cùng nhâm nhi thứ uống nóng hổi như cà phê hay trà, bên cạnh là người bạn đồng hành thân thuộc, là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà Hà Giang mà lại cho bạn.

VƯỢT SÔNG NHO QUẾ BẰNG BÈ

Lênh đênh trên dòng sông vắng trên một chiếc bè đơn giản, nhìn cảnh vật hai bên bờ lướt qua tầm mắt, là một trong những điều tuyệt vời mà Hà Giang dành tặng cho những ai yêu thích sự mạo hiểm. Vượt sông Nho Quế bằng bè là cách để tiết kiệm thời gian khi không muốn phải trở về bằng con đường Xín Cái xa xôi. Trên chiếc bè chỉ được cố định bằng một chiếc ròng rọc, sẽ đưa bạn đi hết con sông Nho Quế, hệt như trong một bộ phim cổ trang, thách thức những phượt thủ với trái tim dũng cảm.

Bè xuôi về đâu - Ảnh: Doan Manh

NGỦ LẠI Ở MỘT BẢN LÀNG XA XÔI

Homestay hẳn không còn là hình thức lưu trú xa lạ đối với những du khách đến với Hà Giang. Song, bạn đã thử trải nghiệm cảm giác xin ngủ nhờ ở một bản làng xa xôi ở Lùng Cú, Khâu Vại, ngay tại nhà của những người dân địa phương chứ không phải một hotel nào chưa? Đến Hà Giang, đừng ngại ngần trải qua một đêm với những người không quen biết, cùng ngồi bên bếp lửa bập bùng, giữa tiết trời se lạnh.

Hồn nhiên - Ảnh: nguyen.g.tu

Một trong những lưu ý nhỏ, đó là bạn nên đi ít người, lịch sự và văn minh thì vấn đề ngủ lại không là quá khó khăn. Những điều mới lạ và cơ hội trải nghiệm cuộc sống thật của người dân vùng cao hẳn sẽ là một lời mời gọi hấp dẫn

TREKKING TRÊN ĐÈO MÃ PHÍ LÈNG

Trekking trên đèo Mà Phí Lèng, bạn có bao giờ dám thử qua? Đây là một trải nghiệm đòi hỏi phượt thủ phải có sức khỏe cũng như tinh thần yêu thể thao để có thể chinh phục cung đường đèo quanh co và hiểm trở này bằng chính đôi chân của họ. Với những ai muốn kết hợp du lịch và rèn luyện thể thao thì trekking trên cung đường đèo đẹp nhất nơi đây sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Trên những cung đường hiểm nguy - Ảnh: Ngô Huy Hòa

Hà Giang đã khiến cho những phượt thủ phải nhớ thương bởi khung cảnh thiên nhiên có chút hùng vĩ, có chút bình dị, có chút miên man nên thơ. Và rồi, biết bao nhiều người đến rồi đi, rồi lại đến bởi cái tình nồng đậm, chứa chan của con người nơi đây. Hà Giang luôn là mảnh đất với nhiều điều hấp dẫn và mạo hiểm đang chờ đợi những ai yêu thích chinh phục đến khám phá và trải nghiệm.

Bài viết cùng chuyên mục