T3, 10 / 2021 8:20 chiều | hanhblue

Với những tín đồ ăn vặt chắc chắn không thể không biết tới món bánh gạo lắc phô mai thơm ngon chuẩn Hàn Quốc, bánh gạo dẻo thơm kết hợp cùng vị béo ngậy, một chút chua chua ngọt ngọt của phô mai khiến bạn không thể cưỡng lại được. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách Tự làm món bánh gạo lắc phô mai cực đơn giản.

Tự làm món bánh gạo lắc phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu trong cách làm tokbokki lắc phô mai siêu đơn giản. Các bạn có thể tìm mua các nguyên liệu để làm món này ở hầu hết các cửa hàng, siêu thị hoặc. Để làm một phần bánh gạo cay cho 2 – 3 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • 1 gói bánh gạo tokbokki khoảng 200 gram
  • 20 gram bột phô mai
  • Dầu ăn
  • Tương ớt hoặc tương c

Chiên bánh gạo

Bắc chảo dầu lên bếp. Lưu ý cho lượng dầu ăn vừa phải để vừa ngập xâm xấp bánh. Như thế bánh mới có thể vàng đều và giòn ngon được. Khi dầu ăn nóng già, bạn cho bánh vào chiên vàng đều. Nhớ canh nhiệt độ vừa phải, không để lửa già quá sẽ làm bánh nhanh cháy. Khi kiểm tra thấy bánh đã vàng, bên ngoài lớp vỏ hơi phồng li ti thì bạn vớt ra để ráo dầu bằng cách lót miếng giấy thấm dầu bên dưới bánh. Bánh gạo phải để ráo dầu thì lắc phô mai mới đều và giòn.

Lắc phô mai

Khi bánh đã ráo dầu, bạn bắt đầu cho bánh vào một bát to. Sau đó, đổ phần bột phô mai đã chuẩn bị vào bánh. Dùng màng bọc thực phẩm, hoặc chiếc vung đậy kín bát lại. Tiếp theo là tiến hành lắc đúng như tên gọi của món ăn là lắc phô mai. Lắc đều tay trong khoảng 2 phút. Khi đó bánh sẽ được bao phủ bởi lớp phô mai thơm béo ngậy.

Đổ bánh ra đĩa và thưởng thức ngay để tận hưởng độ giòn, thơm của bánh nhé. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt để tăng vị cay hoặc tương cà đều được. Rất đơn giản phải không nào, bạn hoàn toàn có thể Tự làm món bánh gạo lắc phô mai hấp dẫn này. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục